Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner

Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner – Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày càng cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khắt khe hơn thúc đẩy ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Niềng răng trong suốt chính là một trong những cải tiến đó. Hai hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner.

Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner

Không còn lo lộ mắc cài với niềng răng trong suốt

Đặc điểm chung của niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner

Clear Aligner và Invisalign đều trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với hai kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh nha trong suốt, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bạn.

Nhờ tháo lắp được nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, hoàn toàn triệt tiêu những khó khăn trong vệ sinh như kiểu niềng răng truyền thống. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng một lần tùy theo mức độ điều chỉnh được của răng,

Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner 2

Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner

Những điểm khác biệt

Tuy có những điểm chung nhưng giữa hai kỹ thuật niềng răng này vẫn có những điểm khác biệt:

– Một điểm tiện lợi của kỹ thuật Invisalign mà Clear Aligner không có là tiện ích đĩa xanh chỉ điểm, khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.

Ngược lại, mặc dù quy trình thực hiện hàm của cả hai kỹ thuật là như nhau nhưng nhờ quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, không phải gửi ra nước ngoài nên chi phí của Clear Aligner thấp hơn hẳn Invisalign.

Niềng răng trong suốt với Invisalign và Clear Aligner

Khay răng tháo lắp được

Sau khi bệnh nhân được lấy mẫu hàm, nha sĩ sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng di chuyển cho răng, làm khay bằng phương pháp thủ công. Trong mỗi khay này sẽ được thiết lập lực di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Nhưng việc điều trị sẽ chỉ hiệu quả khi thời gian mang khay mỗi ngày phải đạt tối thiểu từ 20 – 22 tiếng.

Trong quá trình điều trị, nha sĩ cũng sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng với vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần thiết. Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Thời gian tái khám của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn hẳn các phương pháp khác, giảm 1-2 tuần cho 1 lần hẹn gặp bác sĩ, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp