Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng trong suốt rất hay, vừa có thể đảm bảo thẩm mỹ lại vừa tiện lợi cho khách hàng ở xa. Vậy không biết thời gian thực hiện phương pháp này thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Diễm Lệ – An Giang)

Chào Diễm Lệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha với niềng răng trong suốt của mình về tại nha khoa. Dưới đây, trung tâm chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu của bạn như sau:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị? 1

Khay niềng răng có màu trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị*

Niềng răng trong suốt như thế nào?

Khắc phục nhược điểm của niềng răng có mắc cài bằng kim loại, bằng sứ… gây bất tiện trong sinh hoạt, giao tiếp, niềng răng trong suốt ra đời. Phương pháp này không phụ thuộc vào hệ thống mắc cài và dây cung như những hình thức niềng răng chỉnh nha trước đó, thay vào đó là những khay niềng trong suốt khiến người đối diện bạn không thể nhận ra được là bạn đang niềng răng.

Với nhu cầu sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười thẩm mỹ ngày càng cao, niềng răng trong suốt được khách hàng cả thế giới ưa chuộng bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Sử dụng các khay niềng trong suốt, rất khó để người đối diện bạn có thể phát hiện ra. Bạn có thể cười nói một cách thoải mái.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị? 2

Khí cụ dễ dàng tháo lắp khi cần thiết, tạo thuận lợi cho người niềng răng*

– Với đặc tính tháo lắp một cách dễ dàng, phương pháp niềng răng không mắc cài giúp bạn ăn uống thoải mái, dễ dàng vệ sinh khay niềng và răng miệng.

– Với phương pháp niềng răng trong suốt, bạn không mất quá nhiều thời gian tái khám bệnh, đây là phương pháp rất phù hợp với những trường hợp bạn ở xa với phòng khám niềng răng. Hơn thế, hiện nay, bạn có thể lựa chọn dịch vụ niềng răng trả góp nếu không có đủ chi phí thực hiện. 

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Bên cạnh chi phí niềng răng móm, câu hỏi niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng không có câu trả lời chính xác bởi thời gian điều trị của từng trường hợp sai lệch răng là khác nhau. Tùy vào tình trạng bệnh, khi tới thăm khám và kiểm tra răng miệng tại phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ có những tư vấn chi tiết nhất.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị? 3

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào loại khí cụ trong suốt mà bạn lựa chọn*

Thông thường, thời gian điều trị rơi vào khoảng từ 18 – 34 tháng. Ngoài ra, cũng có những trường hợp niềng răng trong thời gian ngắn từ 6 – 12 tháng, chủ yếu là những trường hợp tình trạng răng không quá nghiêm trọng, răng không quá hô, răng hô nhẹ…

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng trong suốt đang được nhiều người lựa chọn nhất đó là niềng răng invisalign và niềng răng clear aligner. Đây đều là hai phương pháp niềng răng có độ an toàn và hiệu quả cao, tiện lợi và rất thẩm mỹ, thích hợp với mọi lứa tuổi. Và niềng răng trong suốt mất bao lâu giữa 2 phương pháp cũng có sự chênh lệch. 

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị? 4

Mức độ sai lệch răng quyết định thời gian niềng răng*

Như vậy, niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết chính xác được điều này, bạn cần trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phân tích và liệu trình điều trị chi tiết. 
Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp