Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền là được?

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết về răng miệng. Niềng răng trẻ em nên thực hiện càng sớm càng tốt, khi xương hàm đang còn trong giai đoạn phát triển để các răng di chuyển dễ dàng hơn theo đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, chi phí niềng răng trẻ em có đắt hay không cũng là vấn đề khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

Hiện tượng răng hô, móm, lệch lạc…không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống của trẻ, hơn nữa nếu trẻ không vệ sinh răng miệng đúng cách thì nguy cơ bị sâu răng rất cao. Vì vậy, chỉnh nha niềng răng cho trẻ em chính là giải pháp tốt nhất giúp trẻ tự tin và thoải mái hơn với hàm răng của mình.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền là được?-1

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu*

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu?

Niềng răng trẻ em chính là phương pháp sử dụng khí cụ nhằm nắn chỉnh những sai lệch khớp cắn của trẻ, tạo ra lực kéo dịch chuyển các răng về lại vị trí chính xác trên cung hàm. Vậy niềng răng cho trẻ bằng kỹ thuật nào? Thời gian hoàn thành bao lâu?

Nếu so với niềng răng cho người lớn thì niềng răng trẻ em có kỹ thuật đơn giản và thời gian được rút ngắn hơn nhiều. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng cho trẻ em và mỗi nơi sẽ có mức chi phí khác nhau. Do vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo niềng răng hết bao nhiêu tiền, cũng như chất lượng dịch vụ để tìm được một địa điểm thích hợp.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền là được?-2

Các loại mắc cài niềng răng trẻ em*

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trẻ em

Thực tế cho thấy niềng răng trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, độ tuổi, tình trạng xương hàm hay phương pháp chỉnh nha. Cụ thể:

Độ tuổi niềng răng

Thường độ tuổi niềng răng cho trẻ được chia thành 2 thời điểm:

  • Giai đoạn từ 5-12 tuổi: Niềng răng cho trẻ sử dụng những khí cụ đơn giản, có thể tự tháo lắp nhằm phòng tránh những dấu hiệu sai lệch của răng, ngăn chặn những thói quen xấu gây ảnh hưởng không tốt đến răng sau này. Có thể kể đến như niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài
  • Giai đoạn từ 12-18 tuổi: Khi xương hàm đã phát triển ổn định, bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ nha khoa phức tạp hơn, chi phí cao hơn và thời gian thực hiện cũng lâu hơn.

Tình trạng răng miệng

Tùy vào tình hình răng miệng cụ thể của trẻ như hô móm, sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc mà bác sĩ sẽ sử dụng những kỹ thuật chỉnh nha phù hợp. Cũng vì thế mà mức giá của mỗi ca niềng răng sẽ không giống nhau. Phụ huynh nên dựa vào tình trạng răng miệng của trẻ và tình hình kinh tế của mình để quyết định xem nên sử dụng loại niềng răng nào cho trẻ.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền là được?-3

Nên chăm sóc răng miệng trẻ em từ khi còn nhỏ*

Khí cụ chỉnh nha

Ở độ tuổi khác nhau thì tình trạng lệch lạc ở trẻ em sẽ được bác sĩ sử dụng những khí cụ chỉnh nha thích hợp. Lựa chọn chỉnh nha tháo lắp chi phí thấp hơn nhiều so với niềng răng mắc cài cố định. Tùy vào điều kiện kinh tế mà phụ huynh lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho trẻ.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền là được?-4

Phụ huynh nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ*

Nha khoa thực hiện

Đây là một yếu tố quan trọng không kém quyết định đến niềng răng trẻ em giá bao nhiêu mà cha mẹ không thể bỏ qua. Những cơ sở nha khoa uy tín có mức giá niềng răng không quá chênh lệch nhưng bù lại bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Ngược lại, nếu thực hiện tại một địa chỉ kém chất lượng thì không những niềng răng không tốt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Qua đây có thể thấy được, niềng răng trẻ em giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cũng như phương pháp niềng răng thích hợp nhất cho trẻ em. Nhằm hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với quá trình phát triển răng miệng của trẻ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp