Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?

Niềng răng thưa có đau không? Hiện tượng các răng mọc xa nhau tạo nên những khoảng trống nhìn rất mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, phương pháp niềng răng thưa ra đời giúp lấy lại vẻ đẹp tự tin cho mỗi người. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé!

Niềng răng thưa không những khiến răng đều đẹp hơn mà còn làm thu nhỏ các khoảng hở giữa các răng, giúp việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn. Thậm chí ngăn chặn tốt các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?-1

Răng thưa gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm*

Niềng răng thưa có đau không?

Niềng răng thưa có đau không? Niềng răng nhằm khắc phục những khuyết điểm về răng, bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ chuyên dụng tạo ra lực kéo tác động lên toàn bộ hàm răng, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút ở xương hàm và răng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, cảm giác này chỉ xuất hiện trong khoang miệng và sẽ biến mất sau vài ngày nên không cần phải lo lắng quá mức.

Thường thì khi lần đầu tiên bác sĩ gắn khí cụ nha khoa và điều chỉnh lực kéo cho răng, những cơn đau ê ẩm trong khoang miệng kéo dài từ 7-10 ngày, nó sẽ giảm dần và biến mất ngay sau đó từ từ. Hơn nữa, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau nhằm giúp bệnh nhân vượt qua dễ dàng hơn.

Ở những cuộc hẹn sau, bác sĩ tăng thêm lực kéo nhằm giúp răng dịch chuyển về vị trí mới. Vào thời điểm này, bệnh nhân cũng cảm nhận được cảm giác đau buốt ở xương và răng hàm. Song, cảm giác này sẽ giảm đi nhiều so với lần đầu tiên và thời gian kéo dài chỉ từ 1-2 ngày là hết.

Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?-2

Niềng răng thưa có đau không*

Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?

Nên niềng răng thưa ở đâu? Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại kết quả tốt nhất và không phải lo ngại về vấn đề niềng răng thưa có đau không nữa. Tất cả quy trình đều được thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Với mục đích kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, lấy số đo các khoảng trống trên răng và cân chỉnh hàm thích hợp để lên kế hoạch điều trị thích hợp. Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy toàn bộ cao răng hay các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn phương pháp và giá tiền niềng răng tương ứng với từng hình thức bạn chọn.

Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?-3

Các phương pháp niềng răng thưa hiệu quả*

Bước 2: Lấy dấu hàm

Đây là khâu quan trọng vì nó quyết định tới việc niềng răng thưa có đau không. Niềng răng mắc cài kim loại liệu có khít sát với răng không, bạn nên biết rằng mắc cài đạt chuẩn thì mới tạo ra lực kéo lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm được. Nếu mắc cài chặt quá sẽ gây đau nhức khó chịu, còn nếu quá lỏng cũng không đem lại hiệu quả cao.

Bước 3: Chụp phim và niềng răng

Đối với các phòng nha hiện đại, chụp phim là bước thực hiện phổ biến, nhằm cho ra những thông số chính xác về cấu trúc xương và hàm răng…sao cho cân chỉnh nhất. Thông số càng chính xác thì hiệu quả niềng răng lại càng cao.

Quy trình thực hiện niềng răng thưa có đau không?-4

Niềng răng thưa áp dụng với mọi đối tượng*

Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng thưa bằng dây cung, tạo lực áp đặt vào giữa các mắc cài và chỉ định các thun liên hàm phù hợp. Thời gian niềng răng bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ địa của mỗi người. Niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn kỹ thuật cao để không khiến bệnh nhân lo lắng đau nhức khi niềng.

Như vậy, niềng răng thưa có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện. Nếu bạn đang có ý định chỉnh nha thì nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến vấn đề này như địa chỉ nha khoa, phương pháp thực hiện và chi phí…để chuẩn bị đầy đủ tinh thần cũng như sức khỏe giúp đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn nếu bạn e ngại việc niềng răng bằng mắc cài sẽ gây đau đớn khó chịu thì hãy thử tìm hiểu phương pháp niềng răng không mắc cài xem sao nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp