Niềng răng người lớn giá bao nhiêu phụ thuộc 3 yếu tố nào?

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu? Niềng răng người lớn là kỹ thuật cần nhiều thời gian và khá phức tạp hơn so với niềng răng trẻ em. Tuy nhiên, nếu được thực hiện theo đúng quy trình tiêu chuẩn thì những người trưởng thành vẫn có thể sở hữu một hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Nếu như trước đây, niềng răng người lớn là việc khó thực hiện do y học chưa phát triển, máy móc còn lạc hậu. Thì nay, với sự đột phá của công nghệ chỉnh nha, niềng răng người lớn không còn là vấn đề khiến bạn lưu tâm nữa.

Những trường hợp nên niềng răng

Răng bị móm

Răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên. Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là răng hàm dưới bao phủ hết răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng móm khiến khuôn mặt kém xinh và gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Cần xác định nguyên nhân móm do răng hay do hàm để sử dụng đúng phương pháp chỉnh nha.

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu phụ thuộc 3 yếu tố nào?-1

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền*

Răng khấp khểnh

Đây là một trong những tình trạng sai khớp cắn rất dễ nhận biết khi răng mọc sai vị trí ban đầu trên cung hàm. Răng có thể trồi lên, thụt xuống hoặc mọc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ. Những đối tượng có răng khấp khểnh khi tiến hành niềng răng sẽ phải nhổ bỏ một số chiếc răng để tạo ra các khoảng trống cho răng di chuyển, nhưng việc nhổ răng này chỉ thực hiện trong một số trường hợp bắt buộc chứ không phải tất cả.

Răng bị thưa

Răng thưa là trường hợp xuất hiện các khe hở giữa răng, thường gặp ở răng cửa. Răng thưa xảy ra khi các răng di chuyển hay do răng quá nhỏ so với cung hàm. Bệnh nhân bị răng thưa thường tự ti trong vấn đề giao tiếp vì nó gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt khá nhiều.

Tất cả những trường hợp trên sẽ được bác sĩ khuyên nên sớm niềng răng để có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, liệu niềng răng người lớn giá bao nhiêu? Có đắt hay không?

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu phụ thuộc 3 yếu tố nào?-2

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến*

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng người lớn sẽ có giá cao hơn so với niềng răng trẻ em. Bởi vì, đối với người lớn, khi xương hàm đã phát triển ổn định, các răng mọc chắc chắn trên cung hàm thì việc tác động lực để dịch chuyển các răng là rất khó. Vì thế, bác sĩ phải cân nhắc và sử dụng những khí cụ đặc thù để niềng răng. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Loại mắc cài sử dụng

Mỗi một loại mắc cài có những đặc điểm riêng và chi phí cũng khác nhau. Nếu thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường thì giá thành rẻ hơn nhiều so với niềng răng mắc cài trong suốt hay niềng răng sứ. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn khí cụ thích hợp, trong khả năng chi trả của mình.

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu phụ thuộc 3 yếu tố nào?-3

Niềng răng người lớn chỉ hiệu quả khi thực hiện đúng quy trình*

Tay nghề bác sĩ

Tất nhiên rồi, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì kết quả niềng răng cũng đạt hiệu quả cao. Bạn nên biết, bác sĩ thực hiện quyết định tới 70% sự thành công của một ca niềng răng chỉnh nha. Nếu bác sĩ không am hiểu chuyên sâu, không đủ kinh nghiệm chuyên môn thì ca chỉnh nha đó xem như bỏ, không những mang lại hiệu quả kém mà thậm chí có thể gây nên những biến chứng không tốt.

Địa chỉ nha khoa

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phương pháp niềng răng người lớn giá bao nhiêu là nha khoa thực hiện. Một nha khoa uy tín sẽ là nơi sở hữu hệ thống máy móc cùng trang thiết bị hiện đại. Đồng thời các dịch vụ thăm khám và chăm sóc cũng chất lượng hơn nhiều. Thế nên, khách hàng nên tỉnh táo trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu phụ thuộc 3 yếu tố nào?-4

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để niềng răng*

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng người lớn giá bao nhiêu. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết, giúp ích cho quá trình chỉnh nha tìm lại nụ cười hoàn thiện của bản thân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp