Niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm như thế nào? Cấu trúc xương hàm của mỗi người có sự thay đổi. Có trường hợp cả hàm trên và hàm dưới đều đặn sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu khuôn mặt thẩm mỹ nhưng cũng có trường hợp xương hàm trên bị chìa ra quá mức so với xương hàm dưới hoặc xương hàm trên lõm vào quá mức so với xương hàm dưới nên khớp cắn không cần đối, dẫn đến hiện tượng hô móm. 

Vì sao nên niềng răng móm?

Niềng răng là giải pháp đơn giản và tiện lợi để loại bỏ các trường hợp bị móm. Vậy chi phí niềng răng móm là bao nhiêu và niềng răng móm như thế nào?? Niềng răng móm sẽ giúp điều trị các hiện tượng như khớp cắn ngược, khớp cắn hở, răng trên và dưới mọc chen chúc, kẽ răng hở… Các kỹ thuật niềng răng hiện nay tiên tiến nên hỗ trợ, di chuyển các răng về đúng vị trí thích hợp như bạn mong muốn. Vậy niềng răng móm như thế nào? Các mắc cài niềng răng hiện nay rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn một số loại mắc cài sau đây.

Niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng là giải pháp đơn giản và tiện lợi để loại bỏ các trường hợp bị móm*

Niềng răng móm như thế nào?

Mắc cài niềng răng bằng kim loại: là loại niềng răng truyền thống và có mức chi phí thấp nhất hiện nay. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại nhanh và tính hiệu quả cao, phù hợp với các trường hợp lệch lạc răng miệng nên niềng răng mắc cài kim loại được nhiều bệnh nhân có thu nhập trung bình lựa chọn.

Niềng răng móm như thế nào? 2

Mắc cài niềng răng bằng kim loại: là loại niềng răng truyền thống và có mức chi phí thấp nhất hiện nay*

Mắc cài niềng răng bằng sứ: Là bước phát triển của niềng răng mắc cài kim loại. Loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao vì người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Qúa trình điều trị niềng răng cũng đơn giản, tuy nhiên mức chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường.

Mắc cài niềng răng tự buộc: Phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt tự động để điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc răng cho bệnh nhân. Hệ thống nắp trượt tự động hạn chế lực ma sát lên cung hàm, má và môi nên bệnh nhân luôn có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và giảm hiện tượng ê buốt trong thời gian điều trị. Mức chi phí của phương pháp niềng răng này cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Mắc cài niềng răng mặt lưỡi: tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mặt lưỡi rất cao do mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng. Quy trình thực hiện niềng răng mặt lưỡi cũng tương tự như niềng răng mặt ngoài nhưng mắc cài gắn bên trong nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao hơn. Mức chi phí của niềng răng mặt lưỡi cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Niềng răng móm như thế nào? 3

Quy trình thực hiện niềng răng mặt lưỡi cũng tương tự như niềng răng mặt ngoài nhưng mắc cài gắn bên trong*

Niềng răng không mắc cài: là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Khác với các phương pháp niềng răng ở trên, niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng bằng nhựa đặc biệt trong suốt để thực hiện niềng răng cho bệnh nhân. Khay niềng răng có ưu điểm là có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Mỗi khay niềng răng chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng. Phương pháp niềng răng này phù hợp với những người ở xa, không có nhiều thời gian.

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài còn hạn chế được những vấn đề thường gặp trong niềng răng như bung, sút mắc cài. Mức chi phí của phương pháp niềng răng này cao hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng khác nhưng vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng hiện nay.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp