Niềng răng mặt trong mất bao lâu để được hàm răng đều?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là một trong những thắc mắc phổ biến nhất khi khách hàng có nhu cầu lựa chọn phương thức chỉnh nha này. Bởi mỗi kỹ thuật chỉnh nha có thời gian áp dụng khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo các thông tin nha khoa chia sẻ dưới đây!

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh răng mọc sai lệch hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo đó, có nhiều loại khí cụ với các hình thức áp dụng mà bạn cho thể lựa chọn như: niềng răng kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng khay nhựa… Vậy niềng răng mặt trong mất bao lâu để được hàm răng đều?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Mỗi trường hợp chỉnh nha thường có thời gian thực hiện không giống nhau. Điều này tuỳ thuộc rất nhiều vào loại khí cụ mỗi khách hàng lựa chọn. Theo đó, thời gian niềng răng mặt trong được đánh giá ngắn hơn so với các phương pháp khác. Bởi loại hình này tạo lực nắn chỉnh mạnh hơn, giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu để được hàm răng đều? 1

Hình thức gắn mắc cài mặt trong*

Thông thường, một ca niềng chỉnh răng mất khoảng 2 – 3 năm. Với niềng răng mặt trong, khoảng thời gian này có thể rút ngắn 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, không có câu trả lời chính xác nhất đối với câu hỏi niềng răng mặt trong mất bao lâu khi bác sĩ chưa kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

Các yếu tố chi phối thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng không chỉ được xác định bởi loại niềng răng khách hàng lựa chọn mà bên cạnh đó còn có sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Thời gian niềng răng mất bao lâu được xác định bởi:

Mức độ sai lệch răng

Có khá nhiều loại sai lệch răng: răng lệch lạc, răng hô, móm, răng thưa, khấp khểnh… Mỗi dạng sai lệch có phương thức và thời gian điều chỉnh riêng biệt. Những trường hợp sai lệch răng dạng nhẹ thường niềng chỉnh nhanh hơn và ngược lại.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu để được hàm răng đều? 2

Mỗi ca niềng có thời gian thực hiện khác nhau*

Tình trạng răng miệng

Một hàm răng chắc khoẻ, ổn định ăn nhai sẽ có thời gian niềng chỉnh nhanh hơn một hàm răng mắc phải nhiều bệnh lý, vấn đề nha khoa. Bởi trước khi tiến hành chỉnh nha, bác sĩ phải thực hiện thăm khám và nếu phát hiện các bệnh lý liên quan thì phải thực hiện điều trị dứt điểm trước rồi mới niềng răng.

Chế độ chăm sóc

Một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học trong quá trình chỉnh nha luôn là điều cần thiết. Theo đó, người niềng răng cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ kiêng khem, vệ sinh răng miệng và mắc cài. Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian mang niềng.

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha có kỹ thuật áp dụng tương đối phức tạp và không phải ai cũng phù hợp tham gia. Do đó, trong quá trình mang niềng, nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến nha khoa để thực hiện thăm khám và xử lý kịp thời.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu để được hàm răng đều? 3

Cần thực hiện tái khám đúng hẹn*

Hy vọng rằng, những chia sẻ của nha khoa trên đây đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn vấn đề niềng răng mặt trong mất bao lâu. Nếu không may sở hữu hàm răng mọc sai lệch, hãy nhanh chóng thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp