Phương pháp niềng răng mặt trong có đau không?

Niềng răng mặt trong có đau không? Ưu điểm của niềng răng mặt trong là gì? Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng phía bên trong. Đây là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao và hiện được đông đảo khách hàng ưa chuộng áp dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mặt trong sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong việc đem lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt và giúp bệnh nhân lấy lại được sự tự tin trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Phương pháp niềng răng mặt trong có đau không?-1

Niềng răng mặt trong là gì*

Thế nào là niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Cũng như các loại niềng răng mắc cài kim loại thông thường khác, niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn lên răng, tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, điểm khác biệt của phương pháp này là khí cụ được gắn vào mặt bên trong của răng thay vì bên ngoài như các kỹ thuật truyền thống.

Niềng răng mặt trong có đau không?

Câu trả lời là niềng răng mặt trong có đau không còn tùy thuộc vào tay nghề và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ.

Niềng răng mặt trong đau không còn dựa vào từng giai đoạn thực hiện:

Vào giai đoạn đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc làm quen với sự hiện diện của mắc cài trong miệng. Nhưng bạn đừng lo lắng, cảm giác này chỉ tồn tại trong khoảng 3-5 ngày và sau đó sẽ giảm dần.

Phương pháp niềng răng mặt trong có đau không?-2

Kỹ thuật niềng răng mặt trong có đau không*

Bên cạnh đó, cần hạn chế sự má sát của khí cụ mắc cài và không dùng lưỡi chà lên khí cụ, như thế thì phần mô mềm có thể bị chảy máu, trầy xước. Trong khoảng thời gian từ 18-20 tháng, bác sĩ sẽ thực hiện tăng lực kéo lên, việc này được tiến hành từ từ nên người bênh không cảm thấy sự thay đổi nhiều trong khoang miệng.

Khi các răng đã được sắp xếp ngay ngắn, bệnh nhân sẽ chuyển vào giai đoạn chỉnh trục cắn. Đến thời điểm này, người bệnh đã quen với những lực siết nên không còn sợ hãi niềng răng mặt trong có đau không nữa.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để tạo được sự ổn định và kết quả đạt được sẽ tốt hơn. Nhất là, giai đoạn này diễn ra rất nhẹ nhàng và êm ái không có sự đau đớn nào.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong là gì?

Tính thẩm mỹ cao

Trong các loại niềng răng (niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong…) thì niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao nhất. Những khí cụ dây cung mắc cài xấu xí sẽ được giấu kín vào phía bên trong mà người khác không thể phát hiện ra bạn đang chỉnh nha. Phương pháp này rất thích hợp với những người có công việc thường xuyên phải giao tiếp với đối tác, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Phương pháp niềng răng mặt trong có đau không?-3

Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao*

Hiệu quả chỉnh nha cao

Vì niềng răng mặt trong được gắn chặt vào mặt trong của răng nên độ bám dính của mắc cài tốt hơn. Đồng thời tạo ra một lực vừa đủ từ mắc cài lên răng, kéo các răng về lại đúng vị trí của mình.

Hơn nữa, với niềng răng mặt trong, người bệnh không phải đeo thêm các khí cụ khác, giúp loại bỏ tật xấu đẩy lưỡi khiến răng chìa ra ngoài mất thẩm mỹ. Từ đó hiệu quả chỉnh răng cao hơn và cho bạn một hàm răng đẹp với nụ cười hoàn thiện.

Hạn chế sâu răng mặt ngoài

Khi sử dụng các kỹ thuật niềng răng khác, người bệnh không vệ sinh răng miệng đúng cách nên lúc tháo niềng, mặt ngoài có thể xuất hiện những đốm trắng, sâu răng hoặc hủy khoáng.

Nhưng với niềng răng mặt trong lại khác, mặt ngoài của răng không bị ảnh hưởng gì, bởi đeo mắc cài phía trong nên nước bọt cũng được tiết ra nhiều nên hạn chế được nguy cơ sâu răng.

Phương pháp niềng răng mặt trong có đau không?-4

Niềng răng mặt trong mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ*

Thời gian được rút ngắn và phù hợp mọi đối tượng

Phương pháp niềng răng mặt trong đem lại hiệu quả nhanh chóng, rút ngắn thời gian chỉnh nha xuống còn 16-18 tháng.

Một ưu điểm nữa của loại niềng răng này không kén người sử dụng, có thể sử dụng cho trẻ em và người lớn.

Niềng răng mặt trong cần đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật từ bác sĩ thực hiện. Vì thế, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt mà không còn phải lo lắng niềng răng mặt trong có đau không.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp