Thời gian niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và gửi về các chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt. Niềng răng nhằm giúp khắc phục được những khuyết điểm hô móm, mang lại hàm răng đều và hài hòa hơn trên tổng thể gương mặt. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian niềng răng mất bao lâu và có những vấn đề gì phát sinh là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm trước khi tiến hành niềng răng. Nhiều người lo lắng thời gian điều trị niềng răng kéo dài sẽ gây nhiều phiền phức trong sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu? 1

Niềng răng không mất nhiều thời gian

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào rồi mới phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Đồng thời kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý về răng miệng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Hơn nữa, với trường hợp răng quá to và mọc lệch hoặc răng vẩu thì bác sĩ phải chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển đúng vị trí. Chính vì vậy phải mất thêm thời gian để chờ vết thương nhổ răng phục hồi.

Thời gian niềng răng mất bao lâu còn tùy theo tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào. Nếu răng khấp khểnh càng nhiều và có xu hướng trồi lên thụt xuống quá nhiều sẽ khiến cho các răng dịch chuyển khó khăn hơn và làm cho thời gian niềng răng kéo dài thêm. Thời gian niềng răng mất bao lâu? tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thông thường một ca niềng răng thường phải mất thời gian điều trị khoảng 12-24 tháng. Khoảng thời gian này được chia thành các mốc như sau:

– Mốc 1: Khoảng 2- 6 tháng đầu là sắp xếp đều các răng trên hàm

– Mốc 2: từ 3-6 tháng là điều chỉnh trục các răng.

– Mốc 3: từ 6 – 9 tháng, điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

– Mốc 4: 6 – 9 tháng, duy trì sự ổn định của các răng.

Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài, các công đoạn trên sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật sao cho hiệu quả và đảm bảo và lâu dài hơn. Chính vì vậy, với trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ thì có thể xử lý bằng các phương pháp đơn giản nhưng đa phần khách hàng muốn niềng răng bằng mắc cài bởi tính hiệu quả cao và cho một hàm răng đều đặn, chắc chắn.

Thời gian niềng răng mất bao lâu? 3

Sau khi niềng răng nên chăm sóc răng miệng hiệu quả

Phương pháp niềng răng nào hiệu quả

Niềng răng bằng mắc cài 3M UGSL giúp chỉnh nha đúng lộ trình của bác sĩ, có những ưu điểm sau đây:

– Kỹ thuật này giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau theo khớp cắn đúng tỷ lệ, tạo khuôn miệng thẩm mỹ.

– Công nghệ này không gây đau đớn cho bệnh nhân trong thời gian điều trị, lực ma sát ít và không có những hiện tượng như bung sút mắc cài nên tiết kiệm được thời gian hỗ trợ cho quá trình điều trị.

– Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài 3M UGSL không làm tổn hại xương hàm và răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp