Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không? Đã nghe qua rất nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt. Nhưng niềng răng pha lê dường như là phương pháp niềng răng còn khá xa lạ đối với nhiều người. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm ra lời giải đáp nhé!

Về cơ bản các phương pháp niềng răng đều giúp phục hình những chiếc răng mọc chen chúc, khấp khểnh, lệch lạc, răng hô móm về đúng lại vị trí trên cung hàm. Niềng răng pha lê cũng không nằm ngoài số đó. Nhưng niềng răng mắc cài pha lê gì?

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?-1

Niềng răng mắc cài pha lê là gì*

Tổng quan về niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là một loại niềng răng mắc cài trong suốt, sử dụng hệ thống mắc cài mặt ngoài cùng dây cung như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đặc điểm của mắc cài pha lê là tính thẩm mỹ cực cao với khí cụ niềng răng dường như là vô hình. Vì thế, khi đeo niềng răng pha lê, người khác sẽ không khó biết được bạn đang chỉnh nha, giúp tâm trạng bạn thả lỏng, tự tin và thoải mái hơn nhiều.

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?

Cấu tạo của niềng răng mắc cài pha lê thường không cứng chắc lắm, chúng có thể dễ bị vỡ nếu có lực tác động. Bởi vậy mà bệnh nhân phải cẩn thận giữ gìn trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng và các hoạt động thể thao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà hiệu quả của loại mắc cài này không cao. Cũng tương tự như các hình thức niềng răng khác, niềng răng pha lê sẽ cho kết quả điều trị như ý muốn nếu được tiến hành trong một trung tâm nha khoa chất lượng và uy tín.

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?-2

Niềng răng pha lê mang lại tính thẩm mỹ cao*

Ưu và nhược điểm của niềng răng pha lê

Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ của niềng răng pha lê rất cao bởi có đặc tính trong suốt. Khi đeo, người chỉnh nha sẽ khắc phục được khuyết điểm kém xinh của mắc cài kim loại. Ưu điểm này rất giống với phương pháp niềng răng không mắc cài.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng, hơn nữa mắc cài pha lê không bị tương phản màu răng nên không bị phản quang khi chụp ảnh hoặc nhìn từ xa.
  • Mắc cài pha lê không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với các mô mềm trong khoang miệng như mắc cài kim loại. Quá trình ăn nhai, phát âm hay nói chuyện cũng không cảm thấy vướng víu.
  • Tuy mắc cài pha lê vẫn sử dụng hệ thống dây cung kim loại nhưng chúng lại được phủ một lớp bên ngoài có màu sắc như răng thật.
Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?-3

Nên vệ sinh niềng răng mắc cài pha lê đúng cách*

Nhược điểm

  • Vì mắc cài pha lê cũng sử dụng chun buộc như mắc cài kim loại nên rất dễ bị đổi màu khi niềng răng. Một số trường hợp xuất hiện mùi hôi do dây thun ngấm nước bọt và không được vệ sinh sạch sẽ.
  • Niềng răng mắc cài pha lê rất dễ bị vỡ khi ngoại lực tác động. Khả năng bám dính sát với bề mặt răng không bằng mắc cài kim loại. Do vậy, nguy cơ bong sút dây thun cao hơn.
  • Mắc cài pha lê không sử dụng cho trường hợp bị khớp cắn sâu hàm dưới.
  • Chi phí mắc cài pha lê cao hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng pha lê mất bao lâu?

Quá trình niềng răng thường sẽ kéo dài từ 12-24 tháng nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sai lệch của răng miệng. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi thực hiện niềng răng. Trường hợp phục hình khớp cắn bất ổn sẽ kéo dài hơn so với phương pháp niềng răng thông thường. Sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân còn được bác sĩ cho đeo hàm duy trì thêm 6 tháng để răng dần ổn định.

Niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không?-4

Hàm răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi chỉnh nha niềng răng*

Niềng răng mắc cài pha lê không những đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà tính thẩm mỹ cũng được duy trì. Nếu bạn đang có ý định chỉnh nha bằng loại mắc cài này, trước tiên nên tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết như địa chỉ nha khoa, bác sĩ, chi phí…để quá trình chỉnh nha an toàn và đạt kết quả như mong đợi nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp