Niềng răng mắc cài điều trị vẩu

Niềng răng mắc cài điều trị vẩu – Có nhiều nguyên nhân làm khuôn mặt bạn mất thẩm mỹ và nguyên nhân dễ nhận diện nhất là răng vẩu. Niềng răng mắc cài điều trị vẩu là giải pháp đơn giản và được nhiều người đánh giá hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến răng hô, vẩu

Hai hàm phát triển không cân đối, mất cân xứng với nhau, ví dụ như hàm trên phát triển quá mức và bị chìa ra ngoài nên khi chủ nhân ngậm miệng lại sẽ gặp khó khăn hơn. Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị hô vẩu, thường do các yếu tố sau đây:

– Yếu tố di truyền. Đây là yếu tố quan trọng và có tầm ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ răng miệng. Hô vẩu có khả năng di truyền từ bố mẹ sang con cái, từ đó các răng của trẻ sẽ mọc không đều đặn, mất cân đối kích thước và làm các răng trở nên lộn xộn. Niềng răng mắc cài điều trị vẩu cũng như hỗ trợ điều trị cười hở lợi khá hiệu quả.

Niềng răng mắc cài điều trị vẩu

Nhiều nguyên nhân khiến răng vẩu

– Những thói quen thường ngày của trẻ như mút tay, liếm môi, đẩy lưỡi… cũng khiến khớp cắn của trẻ bị sai lệch và dẫn đến răng bị vẩu hàm trên.

– Một số trẻ có thói quen ngậm vú giả khí còn nhỏ cũng khiến hàm răng của trẻ bị ảnh hưởng, lâu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị hô vẩu.

– Có trường hợp phụ huynh không quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày cho trẻ khiến răng của trẻ bị sâu răng, thậm chí sâu nghiêm trọng cần phải nhổ bỏ răng. Chính vì vậy khi răng vĩnh viễn chưa kịp mọc lên đã làm cho các răng bị xô lệch qua về dẫn đến răng bị hô vẩu.

Niềng răng mắc cài điều trị vẩu

Niềng răng bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài điều trị vẩu hiệu quả

Có trường hợp cho rằng, để điều trị răng vẩu chỉ cần phẫu thuật thẩm mỹ là sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi nhưng nhiều khách hàng còn e ngại vì có sự đụng chạm của dao kéo. Niềng răng bằng mắc cài là giải pháp được sử dụng phổ biến để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng miệng. Ngoài ra, mức chi phí của niềng răng mắc cài cũng thấp hơn so với niềng răng không mắc cài.

Các loại niềng răng trả góp bằng mắc cài phổ biến hiện nay là mắc cài kim loại thông thường, mắc cài thép, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong… Trong số các loại niềng răng này thì niềng răng bằng mắc cài thép và mắc cài inox được nhiều người sử dụng hơn cả. Niềng răng mắc cài điều trị vẩu có chi phí khá thấp.

Sau khi mang mắc cài, các mắc cài gắn chặt lên bề mặt răng giúp răng di chuyển từ từ theo một trật tự nhất định, từ đó khớp cắn sẽ khít sát vào nhau và hàm răng sẽ đều đặn hơn, xương hàm sẽ khỏe mạnh và chắc chắn hơn. Nhờ vậy mà việc ăn uống của bệnh nhân sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Niềng răng mắc cài điều trị vẩu

Chọn địa chỉ uy tín niềng răng

Một hiện tượng thường thấy sau khi gắn mắc cài là bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi ê buốt răng, cộm cộm ở vùng má và lợi nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất trong tuần đầu tiên và bệnh nhân cũng sẽ trở nên quen thuộc với mắc cài. Đó là hiện tượng rất bình thường nên mọi người không phải lo lắng gì vì tùy theo cơ địa của mỗi người, có trường hợp không hề ê buốt nhưng cũng có trường hợp đau nhức. Niềng răng mắc cài điều trị vẩu không mất nhiều thời gian.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hiểu vấn đề tư vấn rõ ràng cụ thể hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp