Niềng răng lệch nhân trung điều bạn nên biết khi thực hiện

Niềng răng lệch nhân trung được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều chỉnh răng an toàn và không gây xâm lấn đến răng như bọc răng sứ. Phương pháp này khắc phục hiệu quả những tình trạng răng sai lệch như mọc khấp khểnh, chen chúc, hô vẩu, móm…Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người thắc mắc hiện nay là thời gian niềng răng lệch nhân trung mất bao lâu? Có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Một trong những ưu điểm lớn nhất của niềng răng chỉnh nha là mang lại giá trị thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai tốt. Có rất nhiều phương pháp niềng răng giúp bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài pha lê, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài mặt trong…

Lo lắng niềng răng lệch nhân trung? Cần lời khuyên-1

Răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt*

Vì sao răng bị lệch nhân trung?

Răng lệch nhân trung là hiện tượng răng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng nhau, đây là một dạng sai lệch khớp cắn. Tình trạng sai lệch này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn hạn chế khả năng ăn nhai của người bệnh. Răng lệch nhân trung có thể do răng hoặc do hàm gây nên. Với mỗi nguyên nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Trong trường hợp răng lệch do hàm thì chỉ có thể áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm để đưa răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. Lúc đ, răng lệch hàm dưới mới được xử lý. Ngược lại, lệch hàm do răng chỉ cần sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục. Hệ thống các dây cung, mắc cài sẽ giúp răng di chuyển về lại đúng vị trí, phương, thế và giúp răng hài hòa hơn.

Lo lắng niềng răng lệch nhân trung? Cần lời khuyên-2

Niềng răng lệch nhân trung có hiệu quả không*

Ngoài ra, nếu lệch nhân trung do cả hai nguyên nhân nêu trên thì bác sĩ cho bệnh nhân đeo niềng răng trước rồi mới bắt đầu phẫu thuật chỉnh nha. Như thế, răng sẽ đạt hiệu quả cao hơn và tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn. Vậy niềng răng lệch nhân trung mất bao lâu thời gian?

Niềng răng lệch nhân trung mất bao lâu?

Niềng răng lệch nhân trung bao lâu còn phụ thuộc vào từng nguyên nhân, trong đó:

  • Trường hợp do xương và răng thì phải mất khoảng một năm, khi răng đã đạt được độ hài hòa cơ bản thì sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật nắn chỉnh răng.
  • Nếu do răng thì thời gian kéo dài trung bình khoảng 18-24 tháng.
Lo lắng niềng răng lệch nhân trung? Cần lời khuyên-3

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể*

Muốn biết được chính xác thời gian và phương pháp điều trị thích hợp, bạn cần đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra những kết quả phân tích tốt nhất.

Giới thiệu một số kỹ thuật niềng răng lệch nhân trung phổ biến

Ngày nay, niềng răng lệch nhân trung có rất nhiều kỹ thuật khác nhau và phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bạn mà lựa chọn sao cho phù hợp.

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đặc điểm sử dụng mắc cài, dây cung làm từ kim loại như inox, bạc, thép không gỉ…. Ưu điểm nổi bật là hiệu quả cao, chi phí thấp, nhưng lại không có giá trị thẩm mỹ.
  • Niềng răng pha lê, mắc cài sứ: Mắc cài được sản xuất từ hợp kim sứ. Có ưu điểm cao về tính thẩm mỹ, nhưng giá thành lại khá cao và dễ bị bám bẩn nếu chăm sóc không tốt.
  • Niềng răng mặt trong: Khác với niềng răng truyền thống, niềng răng mặt trong gắn khí cụ lên mặt bên trong răng. Nên người khác không thể nhận biết bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, chi phí cho kỹ thuật này cao hơn so với các phương pháp khác.
  • Niềng răng không mắc cài: Bác sĩ sử dụng khay niềng răng làm từ nhựa trong suốt gắn lên mặt răng. Kỹ thuật này đem lại tính thẩm mỹ rất cao và rất thuận tiện trong việc chăm sóc và ăn uống. Nhưng chi phí rất cao và mất nhiều thời gian điều trị hơn.
Lo lắng niềng răng lệch nhân trung? Cần lời khuyên-4

Hạn chế thức ăn gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng*

Như vậy, niềng răng lệch nhân trung sẽ không còn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng nếu bạn lựa chọn đúng cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín. Để đạt được kết quả như mong muốn, lời khuyên dành cho bạn là trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ tư vấn dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể. Chúc bạn sớm thành công!.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp