Niềng răng khớp cắn sâu – Tác hại và phương pháp niềng răng

Niềng răng khớp cắn sâu là một giải pháp giúp khắc phục khiếm khuyết trên khuôn hàm của bạn. Nha khoa chúng tôi luôn đem đến những dịch vụ hữu ích và chất lượng đảm bảo an toàn và hiệu quả sau khi kết thúc quy trình thực hiện.

Nha khoa xin giải đáp thông tin thắc mắc “niềng răng khớp cắn sâu” để bạn có thể nắm và hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé. Hãy tham khảo tác hại và phương pháp khắc phục.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tác hại và phương pháp niềng răng 1

Niềng răng khớp cắn sâu – Tác hại và phương pháp niềng răng *

Niềng răng khớp cắn sâu là gì?

Niềng răng khớp cắn sâu là một giải pháp để khắc phục tình trạng khớp cắn sâu. Bạn có thể hình dung khớp cắn sâu là sự trùm lên của răng cửa hàm trên khoảng 4mm – 10mm. Bạn có thể nhận diện khớp cắn sâu qua đường cong cắn khớp không phẳng, cằm bị lẹm góc môi cằm sâu, tầng mặt dưới ngắn gương mặt tròn 2 bên góc hàm phần má bị bành ra, răng cửa hàm dưới cắn vào vùng lợi răng cửa hàm trên, răng cửa hàm trên cũng có thể trồi và xuất hiện cười hở lợi.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tác hại và phương pháp niềng răng 2

Niềng răng khớp cắn sâu *

Tác hại khi bị khớp cắn sâu: Đây là một tình trạng hoàn toàn khác so với các dạng sai lệch khác, có một số tác hại gây ảnh hưởng đến cho bạn hãy tham khảo.

  • Khi ăn nhai do khớp cắn không đều đặn dẫn đến việc ảnh hưởng tới khớp thái dương do sự tích lũy sau nhiều năm.
  • Trường hợp này khiến răng cửa hàm trên dễ tiếp xúc và cắn phải nướu lợi hàm dưới dễ gây ra các bệnh lý khác.
  • Răng dễ bị mài mòn vì bạn hay có biểu hiện nghiến răng nhiều hơn, vì khớp cắn sâu nên khó tránh khỏi tình trạng này.

Tìm hiểu phương pháp niềng răng điều trị khớp cắn sâu

Điều trị khớp cắn sâu bạn phải được bác sĩ xác định được tình trạng rõ ràng gây ra khớp cắn sâu và tình trạng này là nhẹ hay là nặng.

  • Khớp cắn sâu do răng: Với tình trạng này thì bác sĩ áp dụng phương pháp niềng răng khớp cắn sâu sẽ dịch chuyển hiệu quả giúp hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau.
  • Tình trạng bị khớp cắn sâu do xương hàm: Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn nên phẫu thuật để đạt được kết quả tốt và có tỉ lệ chuẩn.
Niềng răng khớp cắn sâu - Tác hại và phương pháp niềng răng 3

Tìm hiểu phương pháp điều trị *

Niềng răng khớp cắn sâu được thực hiện như các quy trình niềng răng thẩm mỹ khác. Khi áp dụng dịch vụ này thì bạn phải chấp nhận thời gian thực hiện khá lâu từ 1 đến 3 năm nhưng kết quả đem lại cực kỳ đảm bảo.

  • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
  • Bước 2: Vệ sinh và điều trị triệt để các tình trạng về bệnh lý răng miệng để không gặp rắc rối trong quá trình niềng răng.
  • Bước 3: Bác sĩ đeo niềng răng và hướng dẫn những điều nên kiêng và hạn chế trong quá trình niềng răng.
  • Bước 4: Hoàn thành quy trình niềng răng và lên lịch tái khám theo từng giai đoạn để có kết quả tốt sau khi niềng răng.

Hy vọng những chia sẻ ngắn về “niềng răng khớp cắn sâu” sẽ giúp bạn có thêm một thông tin hữu ích và dễ hiểu khi gặp phải tình trạng này. Ngoài ra bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín và an toàn để thăm khám nhé, vì khớp cắn sâu có thể khắc phục với nhiều phương pháp xử lý khác nhau.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp