Niềng răng không phải nhổ răng thế nào?

Niềng răng không phải nhổ răng thế nào thưa bác sĩ? Răng lệch lạc và cười hở lợi mất tính thẩm mỹ nên em có ý định đi niềng răng. Tìm hiểu nên em được biết đến phương pháp niềng răng không nhổ răng có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp khác. Vì vậy, em cũng có ý định lựa chọn phương pháp này, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Thanh Thảo – 23 tuổi, Quận Gò Vấp

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào bạn Thanh Thảo!

Cảm ơn bạn đã đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc: Niềng răng không phải nhổ răng thế nào? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Niềng răng không phải nhổ răng thế nào?

Theo khảo sát của Tổ chức nha khoa Thế giới, khoảng 10-20% trường hợp cần phải nhổ răng trước khi tiến hành quy trình niềng răng. Cho nên khi tiến hành niềng răng bệnh nhân vẫn có thể bảo tồn răng thật mà không phải lo lắng đến vấn đề gì. Một trong những phương pháp niềng răng được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay chính là niềng răng invisalign.

Niềng răng không phải nhổ răng thế nào? 1

Khay niềng răng

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Bệnh nhân không phải mang các khí cụ niềng răng nặng nề mà chỉ cần mang khay niềng răng rất đơn giản. Các khay niềng răng được thiết kế bằng nhựa trong suốt đặc biệt nên bệnh nhân có thể tháo lắp một cách dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy bạn thấy rất thoải mái để tận hưởng các món ăn uống mà mình ưa thích và bạn vệ sinh răng miệng tốt hơn nên sức khỏe răng miệng được đảm bảo tốt hơn.

Khi niềng răng bằng khay trong suốt người ngoài nhìn vào rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng. Chính nhờ vậy mà tâm lý của người niềng răng rất tốt và mọi người có thể trò chuyện, trao đổi và giao tiếp với đối phương mà không phải lo lắng gì nữa.

Niềng răng không phải nhổ răng thế nào? 2

Khay niềng răng dễ tháo lắp

Mỗi khay niềng răng chỉ được mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tạo lực di chuyển răng. Mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng 20 – 22 giờ để đảm bảo tính hiệu quả niềng răng cao hơn.

Một ca điều trị niềng răng không mắc cài thường mất khoảng 12 – 24 giờ. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian niềng răng có thể thay đổi.

Điểm hạn chế của niềng răng không mắc cài vẫn có hạn chế nhất định chính là mức chi phí khá cao so với các phương pháp niềng răng truyền thống, thông thường dao động từ 70 – 120 triệu đồng.

Niềng răng không phải nhổ răng thế nào? 3

Chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc: Niềng răng không phải nhổ răng thế nào? Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được những địa chỉ uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp