Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt và hiệu quả cao?

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt? Quy trình thực hiện như thế nào? Ưu điểm nổi trội là gì? Tất cả những điều này là thắc mắc chung của khá nhiều người trước khi thực hiện chỉnh nha. Để giải đáp những vấn đề đó, mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây.

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng Invisalign với đặc điểm là sử dụng khay niềng trong suốt giúp làm tăng tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao trong chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài sử dụng khí cụ niềng trong suốt thay thế các loại mắc cài truyền thống, đem đến cho bạn sự thẩm mỹ hiệu quả ngay cả khi đang trong quá trình chỉnh nha. Đây là loại niềng răng hiện được rất nhiều người yêu thích sử dụng khi muốn khắc phục hàm răng xấu xí trở nên đều và đẹp hơn.

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt và hiệu quả cao

Như đã nói ở trên, phương pháp niềng răng không mắc cài giúp phục hồi những khiếm khuyết của răng. Mặc dù kỹ thuật thực hiện không khó nhưng cần sự chỉnh chu, tỉ mỉ từng công đoạn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Muốn biết niềng răng không mắc cài ở đâu tốt, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn địa chỉ chỉnh nha tốt và uy tín. Cụ thể:

Đội ngũ bác sĩ

Vì là giải pháp niềng răng hiện đại nên các công đoạn thực hiện sẽ chặt chẽ và phức tạp hơn so với các kỹ thuật chỉnh nha khác. Bởi thế, để có thể tìm ra một địa chỉ thực hiện chất lượng, bạn cần xem xét cẩn trọng nơi mà bạn lựa chọn có đội ngũ bác sĩ như thế nào, kinh nghiệm chuyên môn ra sao. Hơn thế, có thể tìm hiểu những ca niềng răng mà họ đã từng tiến hành tại đó để giải đáp được thắc mắc.

Hệ thống máy móc, kỹ thuật

Trong quá trình thực hiện niềng răng mắc cài, hệ thống máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định một phần đến sự thành công của một ca niềng răng. Một nha khoa hiện đại khi trang thiết bị, kỹ thuật tiên tiến, giúp hỗ trợ tốt trong suốt liệu trình chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt và hiệu quả cao?-2

Khay niềng răng được làm từ nhựa trong suốt cao cấp*

Chất lượng khay niềng

Nguồn gốc xuất xứ của khay niềng cũng đóng một phần quan trọng không kém về kết quả sau này. Những khay niềng của phương pháp niềng răng không mắc cài phải được chế tạo từ những thương hiệu uy tín trên thế giới và thiết kế riêng biệt phù hợp với tình trạng răng theo từng giai đoạn chỉnh răng. Vì vậy, đây là một tiêu chí không thể bỏ qua giúp bạn trả lời cho câu hỏi niềng răng không mắc cài ở đâu tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tỉnh táo trước những lời quảng cáo giá rẻ trên thị trường mà xảy ra những hậu quả không mong muốn. Muốn chọn lựa địa chỉ niềng răng uy tín thì nhất thiết phải có sự hợp lý về chi phí và chất lượng dịch vụ.

Quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tổng quát kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh. Thực hiện chụp phim để xem xét cấu tạo của khung hàm có gì bất thường không.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Tiếp đến, bác sĩ lấy dấu hàm cho bệnh nhân. Dựa trên kết quả chụp phim trước đó và mẫu hàm vừa lấy mà bác sĩ đưa ra sơ đồ điều trị cụ thể theo kế hoạch và thời gian thích hợp. Nhưng trước đó, các vấn đề răng miệng đã được chỉ định điều trị khỏi mới cho phép thực hiện niềng răng.

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt và hiệu quả cao?-3

Vật liệu lấy dấu hàm*

Bước 3: Thiết kế khay niềng

Từ những số liệu về dấu hàm và sơ đồ điều trị, bác sĩ sẽ gửi sang trung tâm chế tác để đặt hàng. Kỹ thuật viên sẽ dựa vào những thông số đó mà phân tích và sản xuất ra một khay niềng phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 4: Gắn khay niềng

Khay niềng sau khi được chế tạo xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo và tháo lắp khay cho bệnh nhân có thể tự sử dụng tại nhà.

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt và hiệu quả cao?-4

Niềng răng không mắc dễ dàng trong việc tháo lắp*

Bước 5: Theo dõi quá trình chỉnh nha

Khoảng 2 tháng một lần bệnh nhân được bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra sự thay đổi của từng chiếc răng. Nếu xảy ra sự mất cân đối, sai khớp cắn thì bác sĩ sẽ lập tức điều chỉnh ngay.

Mong rằng, với những thông tin về niềng răng không mắc cài ở đâu tốt mà chúng tôi đề cập tới trên đây. Bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp