Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là có kết quả?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Niềng răng không mắc cài chính là kỹ thuật giúp khắc phục những tình trạng răng bị hô, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn…về lại đúng vị trí trên cung hàm. Nhưng khá nhiều người vẫn còn thắc mắc về thời gian niềng răng và ưu điểm của phương pháp này như thế nào?

Niềng răng không mắc cài hiện là phương pháp được áp dụng khá phổ biến và được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng này, hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Giới thiệu về niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng Invisalign, sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để tạo ra lực kéo điều chỉnh các răng dịch chuyển theo sơ đồ điều trị. Những chiếc răng “vô hình” này khiến người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang trong quá trình chỉnh nha, nên bạn sẽ không cảm thấy e ngại trong việc giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là có kết quả?-1

Niềng răng không mắc cài được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng*

Mỗi khay niềng sẽ được dùng trong hai tuần và có thể tháo ra lúc cần thiết, cho đến lúc răng điều chỉnh như mong muốn. Điểm nổi bật của phương pháp này là bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thay đổi của răng qua từng thời gian điều trị.

Các trường hợp có thể sử dụng kỹ thuật niềng răng này là:

  • Răng mọc chen chúc, không đều.
  • Răng mọc lệch lạc, răng khểnh, răng mọc ngược vào trong.
  • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ.
  • Răng móm, hô, thưa, bị khớp cắn chéo.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Đầu tiên xin nói rõ là niềng răng không mắc cài mặc dù không sử dụng khí cụ như các loại khác nhưng cũng không vì vậy mà kéo dài thêm thời gian điều trị. Kỹ thuật thăm khám hiện đại kết hợp với kế hoạch điều trị của bác sĩ, nên thời gian niềng răng không mắc cài cũng bằng thời gian niềng răng mắc cài kim loại.

Phương pháp niềng răng không mắc cài mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là có kết quả?-2

Niềng răng không mắc cài không kén người sử dụng*

Độ tuổi người niềng răng

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, độ tuổi 12-16 là thích hợp nhất để niềng răng. Vào giai đoạn này, khung hàm đang trong quá trình phát triển và răng đã mọc tương đối ổn định. Bởi thế mà việc niềng răng giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại, với người trưởng thành thì việc niềng răng sẽ lâu hơn vì lúc này xương hàm đã phát triển cứng chắc.

Tình trạng răng miệng

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu còn tùy vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Để kiểm tra chính xác, bạn cần đến các địa chỉ nha khoa an toàn để được các bác sĩ tiến hành thăm khám.

Dụng cụ niềng răng: Có rất nhiều loại mắc cài niềng răng dễ dàng cho bạn chọn lựa như niềng răng Invisalign, clear aligner. Những loại này giúp rút ngắn thời gian niềng răng đáng kể.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện

Bác sĩ niềng răng cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu quyết định đến thời gian niềng răng bao lâu. Khi bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao mới đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và chính xác nhất.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là có kết quả?-3

Vì khay niềng được làm từ nhựa dẻo trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao*

Tính thẩm mỹ cao

Đặc điểm của khay niềng răng không mắc cài làm bằng nhựa trong suốt, giúp người đeo không phải cảm thấy bất tiện trong suốt quá trình chỉnh nha.

Thoải mái trong sinh hoạt

Vì không có hệ thống dây và khung kim loại nên niềng răng không mắc cài tạo được sự thoải mái và không gây ra các kích ứng khó chịu. Nhất là, bạn có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường mà không phải lo lắng mắc cài bị rơi hay nuốt nhầm.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là có kết quả?-4

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài là tháo lắp dễ dàng*

Tiện lợi trong vệ sinh

Khay niềng răng không mắc cài có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng, nên vào những lúc cần thiết có thể lấy ra và đeo vào lại khi dùng. Hơn nữa, việc vệ sinh khay niềng và răng miệng cũng thuận tiện rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đề cập tới trên đây về niềng răng không mắc cài mất bao lâu, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này và sớm đi thực hiện niềng răng ngay để nhanh chóng có được một nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp