Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Cần giải đáp

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em nghe nói hiện tại phương pháp niềng răng invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội, có thể tháo lắp mọi lúc mọi nơi chứ không cần phải đến trực tiếp tại nha khoa. Vậy không biết lựa chọn phương pháp này có phải nhổ răng khi niềng không? (Hải Đường – Đồng Nai)

Chào Hải Đường!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc niềng răng invisalign có nhổ răng không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign, trung tâm chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Cần giải đáp 1

Khay niềng răng bằng nhựa, trong suốt*

Niềng răng invisalign có ưu điểm gì?

Niềng răng invisalign là kỹ thuật chỉnh nha mới được nhiều người ưa chuộng. Đây là phương pháp chỉnh nha vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa khắc phục được các hạn chế của kỹ thuật chỉnh nha truyền thống.

Tính thẩm mỹ cao

Invisalign là khay nhựa trong suốt được chế tác dựa trên khuôn răng của mỗi người. Vì có màu trong suốt nên nó đảm bảo thẩm mỹ, trong suốt quá trình chỉnh nha, người khác rất khó phát hiện bạn mang niềng răng.

Dễ dàng tháo lắp

Phương pháp này không gắn cố định trên răng mà các khay nhựa sẽ được lắp lên răng và có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mang niềng 22 giờ mỗi ngày.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Cần giải đáp 2

Có thể tháo lắp khi cần*

Tiết kiệm thời gian

Với niềng răng invisalign, bạn không cần phải thăm khám tại nha khoa nhiều lần. Nó giúp bạn rút ngắn số lần tái khám tại chỉnh nha nên rất tiết kiệm thời gian. Những khách hàng ở xa cũng có thể dễ dàng tham gia chỉnh nha với loại này.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign sử dụng bộ khay niềng nhựa khoảng 20 – 40 chiếc tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch răng. Theo đó, mỗi khay niềng được thiết kế ôm sát răng tại những mốc thời điểm răng di chuyển khác nhau. Cũng chính vì điều này mà invisalign hạn chế việc phải nhổ răng hơn các giải pháp chỉnh nha khác. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Giải đáp niềng răng invisalign có nhổ răng không, nha sĩ cho biết: Tuy hạn chế tối đa việc nhổ răng trước khi niềng, song trong nhiều trường hợp, khách hàng vẫn được chỉ định nhổ bỏ răng để tạo điều kiện thuận lợi cho răng di chuyển dễ dàng hơn. Đó là những trường hợp răng mọc chen chúc nhau, răng hô – móm quá phức tạp hoặc trên cung hàm không còn khoảng trống nào để răng di chuyển.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Cần giải đáp 3

Khay invisalign ôm sát khuôn răng*

Tin chắc rằng lời giải đáp niềng răng invisalign có nhổ răng không đã giúp Hải Đường hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng để sở hữu hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn hơn, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trong từng trường hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp