Bác sĩ trả lời câu hỏi: Niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người ưa chuộng và áp dụng trong khoảng thời gian gần đây. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa mắc cài, dây thun gắn lên mặt ngoài răng và giúp tạo ra lực kéo nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mới chính xác trên cung hàm. Phương pháp này không những mang lại nét thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn cải thiện chức năng ăn nhai rất tốt. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện phương pháp này. Vậy đâu là những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Bác sĩ trả lời câu hỏi: Niềng răng hàm trên mất bao lâu?-1

Niềng răng hàm trên mất bao lâu*

Niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Không thể biết được chính xác thời gian niềng răng. Một ca niềng răng thường mất thời gian từ 18-24 tháng và được chia thành các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp các răng hàm trên mất khoảng 2 đến 6 tháng đầu.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh lại các trục răng mất khoảng 3 đến 6 tháng.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh khớp cắn mất khoảng 6 đến 9 tháng.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng 6 đến 9 tháng.
Bác sĩ trả lời câu hỏi: Niềng răng hàm trên mất bao lâu?-2

Một ca niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng*

Bạn đừng suy nghĩ rằng chỉ mất 6 tháng thì răng đã đều đặn và có thể tháo mắc cài, bởi đó chỉ là thời gian để răng sắp xếp lại mà thôi. Để răng được định hình khi niềng răng cần phải điều chỉnh lại khớp cắn, trục răng rồi mới mất thêm thời gian đeo hàm duy trì cho đến khi răng thực sự ổn định. Ngoài ra, từ việc thăm khám và chụp phim, bác sĩ mới có thể đưa ra đánh giá chính xác về thời gian niềng răng của từng người.

Những yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng: Trước khi thực hiện niềng răng hàm trên, bệnh nhân cần trải qua sự thăm khám của bác sĩ và điều trị hết các bệnh răng miệng nếu có, việc này sẽ kéo dài thời gian trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Bên cạnh đó, ở một số trường hợp, răng quá to, mọc lệch lạc, hô vẩu thì buộc phải nhổ bớt răng để tạo ra khoảng trống để các răng dịch chuyển dễ dàng hơn. Và như thế cũng sẽ làm cho thời gian niềng răng dài thêm.
  • Bệnh lý răng miệng: Niềng răng hàm trên mất bao lâu còn dựa vào tình trạng răng miệng và mức độ sai lệch răng của bạn. Răng khấp khểnh càng nặng, không đồng đều thì các răng dịch chuyển sẽ càng khó khăn và làm chậm tiến độ răng sắp xếp lại về vị trí mới.
  • Kỹ thuật niềng răng: Nếu thực hiện niềng răng có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao để thực hiện nhé!
Bác sĩ trả lời câu hỏi: Niềng răng hàm trên mất bao lâu?-3

Có rất nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn*

Không còn lo lắng thời gian niềng răng mất bao lâu với công nghệ hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, việc lo lắng về những ảnh hưởng gây ra trong thời gian niềng răng đều được xua tan. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp niềng răng vừa không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài invisalign. Với những phương pháp niềng răng này, người bệnh sẽ không còn lo lắng và có thể tự tin thoải mái mà không cản trở đến sinh hoạt và thẩm mỹ khuôn mặt.

Mặt khác, niềng răng hàm trên mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian chỉnh răng sớm hay muộn. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc niềng răng sớm thì sẽ mang lại nhiều hiệu quả và tránh được những biến chứng nguy hiểm. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10-25 tuổi. Trong giai đoạn 18 tuổi bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của răng hàm mà đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Bác sĩ trả lời câu hỏi: Niềng răng hàm trên mất bao lâu?-4

Chăm sóc răng miệng sạch sẽ ngay cả khi niềng răng*

Hy vọng rằng với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về niềng răng hàm trên mất bao lâu. Bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình diễn ra thuận lợi và không có tác động xấu nào.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp