Cần biết niềng răng có hết móm không? Tư vấn từ chuyên gia

Niềng răng có hết móm không? Niềng răng là phương pháp nha khoa nhằm sắp xếp và nắn chỉnh lại các răng đều đặn trên cung hàm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng như niềng răng không nhổ răng, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài invisalign…Tuy nhiên, niềng răng có chữa hết móm không vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Răng móm không những gây mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và phát âm, đồng thời còn là nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Cần biết niềng răng có hết móm không? Tư vấn từ chuyên gia-1

Niềng răng có hết móm không*

Răng móm là gì? Tác hại của răng móm

Móm là tình trạng răng hàm dưới chìa ra phía ngoài quá nhiều so với các răng hàm trên, và khi ngậm miệng lại các răng hàm dưới sẽ bao phủ hết răng hàm trên. Khắc phục răng móm hiệu quả chính là mong muốn chung của nhiều người bởi vì:

  • Răng móm làm mất đi sự cân xứng và hài hòa của khuôn mặt.
  • Tạo ra tâm lý e ngại và tự ti về diện mạo ở nhiều người khi tiếp xúc với môi trường xung quanh.
  • Gây ảnh hưởng đến việc phát âm và ăn nhai.
  • Hai hàm răng không đều nhau còn là nguyên nhân gây rối loạn khớp thái dương hàm.
Cần biết niềng răng có hết móm không? Tư vấn từ chuyên gia-2

Niềng răng giúp khôi phục những tình trạng răng miệng sai lệch*

Niềng răng có hết móm không?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng có hết móm không, trước tiên bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Trong đó:

  • Trường hợp móm do xương hàm: Đây là tình trạng xương hàm phát triển quá mức hoặc do xương hàm không phát triển. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này chính là thực hiện phẫu thuật nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt một phần xương hàm và đẩy vị trí răng theo đúng tỷ lệ khớp cắn giữa hai hàm sao cho hài hòa và cân xứng với tổng thể khuôn mặt.
  • Trường hợp móm do răng: Móm do răng chính là tình trạng xương hàm nằm đúng vị trí nhưng do hàm dưới phát triển quá mức và chìa ra bên ngoài nhiều hơn so với răng hàm trên. Móm do nguyên nhân này điều chỉnh dễ hơn vì có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ để mang lại kết quả tốt. Kỹ thuật này giúp bạn đạt tính thẩm mỹ cao và cho hình dáng giống như răng thật. Nhưng vì tính chất mài răng có thể tác động đến cấu trúc răng thật nên chỉ được áp dụng trong những trường hợp bị móm nhẹ. Còn ở mức nặng hơn thì phải thay thế bằng phương pháp khác.
  • Niềng răng có hết móm không do cả răng và xương hàm: Trường hợp này phức tạp hơn và áp dụng một phương pháp không thể nào khắc phục được. Vì thế, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh móm trước rồi mới tiếp tục thực hiện niềng răng.
Cần biết niềng răng có hết móm không? Tư vấn từ chuyên gia-3

Có rất nhiều phương pháp niềng răng giúp bạn dễ dàng lựa chọn*

Điều kiện để niềng răng có hết móm không?

Để niềng răng móm mang lại hiệu quả cao, răng đồng đều và trắng đẹp thì cần đạt những yêu cầu như sau:

  • Thực hiện đúng kỹ thuật: Nếu thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây móm thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi và răng di chuyển về đúng vị trí mới trên khuôn hàm.
  • Nha khoa chất lượng, uy tín: Một trong những yếu tố quyết định đến kết quả niềng răng móm là ở sự lựa chọn địa chỉ thực hiện chỉnh nha của bạn. Chính vì vậy, niềng răng có hết móm không sẽ dựa vào trình độ chuyên môn của nha khoa mà bạn lựa chọn.
  • Chăm sóc răng miệng: Bên cạnh những yếu tố về kỹ thuật, chuyên môn thì chăm sóc răng miệng tại nhà đúng cách cũng sẽ quyết định đến hiệu quả niềng răng móm. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ răng miệng hàng ngày và hạn chế ăn những thức ăn dai, ngọt, cứng và sử dụng bàn chải nha khoa để chải răng nhẹ nhàng.
Cần biết niềng răng có hết móm không? Tư vấn từ chuyên gia-4

Niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao nếu thực hiện đúng kỹ thuật*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng có hết móm không, mong rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp ích nhiều trong việc thực hiện chỉnh nha niềng răng của mình và đạt được kết quả như ý muốn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp