Niềng răng có bị hóp má không? Vấn đề được giải đáp

Niềng răng có bị hóp má không? Đây là một tình trạng có quá nhiều bạn quan ngại khi muốn sử dụng dịch vụ niềng răng để phục hình. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ để có thông tin chính xác hơn nhé. Nha khoa sẽ tư vấn nội dung này và giải đáp một cách cụ thể để bạn không phải thắc mắc nữa nhé.

Nha khoa sẽ giải đáp “niềng răng có bị hóp má không?” và đưa ra các nguyên nhân đã gây ra tình trạng này giúp bạn có những biện pháp khắc phục và phòng tránh hợp lý nhất nhé.

Niềng răng có bị hóp má không? Vấn đề được giải đáp 1

Niềng răng có bị hóp má không? Vấn đề được giải đáp *

Giải đáp: Niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa xin trả lời là đây là một tình trạng bình thường khi bạn áp dụng niềng răng, có nhiều trường hợp bị hóp má nhưng đem lại tính thẩm mỹ tốt hơn vì nó giúp lộ rõ các đường nét trên mặt đẹp và sang hơn. Nói vậy là không phải việc bị hóp má không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khác, có trường hợp bị hóp má làm cho khuôn mặt trở nên gầy gò, già hơn và kém thẩm mỹ rõ nét hơn.

Niềng răng có bị hóp má không? Vấn đề được giải đáp 2

Giải đáp: Niềng răng có bị hóp má không? *

Nhưng bạn đừng quá hoang mang lo lắng nhé bởi tình trạng này xảy ra cũng có một số nguyên nhân tác động đến, để khắc phục và phòng tránh không gặp phải những tình trạng này nha khoa sẽ giải đáp các nội dung liên quan sau đây.

Những nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị hóp má

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa đã tư vấn cho bạn rồi nhé, dưới đây là những nguyên nhân mà bạn cần quan tâm nhé.

Niềng răng có bị hóp má không? Vấn đề được giải đáp 3

Những nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị hóp má *

  • Hóp má do mất răng: Tức là bạn đã bị mất răng trước đó mà không phục hình sớm bằng cách lắp răng giả hoặc trồng răng để khắc phục, để thời gian quá lâu làm ảnh hưởng đến chân răng và gây ra tình trạng hóp má. Còn trong quá trình niềng răng bạn phải nhổ răng thì không gây ra tình trạng hóp má nhé, vì lúc này các vị trí răng dịch chuyển theo thời gian về vị trí đúng sẽ không gây ra tình trạng hóp má do niềng răng.
  • Do chế độ ăn uống không phù hợp trong quá trình niềng răng: Đơn giản là việc ăn uống từ xưa đến nay là điều đặc biệt quan tâm của nhiều người, với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý thì mọi tình trạng sức khỏe trở nên tốt hơn, vì quá trình niềng răng làm bạn cảm thấy lười ăn dễ gây tình trạng cơ thể thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng dần thể hiện lên khuôn mặt là tình trạng hóp má. Chính vì vậy dù có làm việc gì bạn nên chuẩn bị một thực đơn ăn uống phù hợp cho cơ thể của mình nhé.
  • Kỹ thuật niềng răng không đảm bảo dẫn đến bị hóp má: Đây là một nguyên nhân khó khắc phục nhất đối với bệnh nhân bị hóp má. Khi chọn một địa chỉ nha khoa không đảm bảo uy tín thì bạn dễ gặp phải tình trạng khớp cắn sâu gây hở lợi mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng niềng răng bị hóp má

Để không gặp phải tình trạng “niềng răng có bị hóp má không?” nha khoa đưa ra những cách khắc phục cho bạn nắm bắt và thấy yên tâm hơn.

  • Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng được nhiều người đánh giá tốt để thực hiện phục hình.
  • Chọn một bác sĩ điều trị trực tiếp bạn sẽ thấy yên tâm hơn về hiệu quả và chất lượng của dịch vụ niềng răng.
  • Xem kỹ và nắm bắt rõ phác đồ điều trị để không phải bỡ ngỡ khi gặp phải các vấn đề rủi ro liên quan khác mà không được hỗ trợ kịp thời.
  • Hãy lên một thực đơn ăn uống phù hợp theo lời tư vấn từ bác sĩ nha khoa của bạn.
  • Tinh thần luôn là mấu chốt để quyết định kết quả thực hiện, nếu bạn quá lo lắng áp lực stress thì ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị niềng răng.

Vâng với những lời chia sẻ từ nha khoa chúng tôi về “niềng răng có bị hóp má không?” hy vọng bạn sẽ yên tâm hơn để có quyết định đúng cho việc phục hình hàm răng của mình. Hãy cố gắng chọn lựa được trung tâm nha khoa uy tín an toàn chất lượng bạn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp