Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Được biết niềng răng giúp sở hữu hàm răng đều đặn, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, quá trình này áp dụng phải trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe. Không biết có phải ai cũng niềng răng được không và phải làm gì để niềng răng an toàn? (Minh Tuấn – Trà Vinh)

Chào Minh Tuấn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không của mình về tại trung tâm nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 1

Sở hữu răng mọc đều đặn với niềng răng chỉnh nha*

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng là phương pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật áp dụng các khí cụ gắn lên răng và cố định chúng nhằm giúp răng di chuyển, thẳng hàng trên cung hàm. Đây là phương pháp áp dụng được đối với các người lớn và trẻ em. Vậy niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng chỉ là sự tác động bên ngoài răng, không gây xâm lấn nên thường không để lại các di chứng, biến chứng. Quá trình áp dụng cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật và quy trình vô cùng khắt khe. Do vậy, niềng răng không gây ảnh hưởng sức khỏe trong quá trình thực hiện cũng như đảm bảo sức khỏe tốt về sau.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 2

Niềng răng chỉ tác động đến răng, an toàn với mọi đối tượng*

Giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, bác sĩ nha khoa còn cho biết rằng: Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp. Do vậy, chỉ những người có nghiên cứu kỹ lưỡng về cấu trúc răng hàm, am hiểu sâu về các lĩnh vực nha khoa thì mới đủ kỹ năng thực hiện. Mọi vấn đề biến chứng, rủi ro diễn ra khi niềng răng là do người thực hiện không có đủ trình độ chuyên môn hoặc do cẩu thả khi áp dụng kỹ thuật chỉnh nha.

Cần chú ý gì khi thực hiện niềng răng?

Tuy đã yên tâm hơn về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, song, khi thực hiện niềng răng, bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây để có quá trình điều trị thuận lợi, đạt hiệu quả tốt:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Tất nhiên, với mọi dịch vụ nha khoa thì việc lựa chọn một trung tâm chăm sóc răng miệng chất lượng là quan trọng nhất. Hãy tìm hiểu và thực hiện niềng răng tại địa chỉ có hội tụ những bác sĩ giỏi, có tâm với nghề, có trách nhiệm với khách hàng. Ngoài ra, cơ sở nha khoa cũng phải cung ứng đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị nha khoa hiện đại.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 3

Nên lựa chọn niềng răng tại địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi*

Điều trị bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa tồn tại bấy lâu trong khoang miệng gây ảnh hưởng đến răng, nướu, xương hàm. Chúng còn gây cản trở rất nhiều đến quá trình niềng răng. Vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị chúng.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Trong cuộc sống, bạn sẽ có những thói quen nhất định về ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, khi niềng răng, hãy tạm quen những thói quen trong sinh hoạt và ăn uống đi. Bác sĩ sẽ chỉ định rất nhiều điều thích hợp với việc điều trị chỉnh nha như: vệ sinh răng miệng thế nào, ăn uống ra sao, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi… Bên cạnh đó còn có lịch tái khám để kiểm tra và điều chỉnh khí cụ. Bạn nhất định phải tuân thủ đúng.

Trên đây là những thông tin nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, Minh Tuấn đã có lời giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không của mình. Mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ niềng răng chỉnh nha, khách hàng có thể liên hệ đến trung tâm nha khoa để được các nha sĩ tư vấn, hướng dẫn tận tình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp