Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không?

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không? Em bị lệch hàm khiến 2 hàm răng không thể tạo khớp cắn chuẩn. Em được mọi người khuyên đi niềng răng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì được biết lệch hàm phải thực hiện phẫu thuật. Vậy mong được nha sĩ tư vấn giúp em niềng răng thì có được không ạ? Em xin cảm ơn! (Mỹ Hẹn – Đồng Nai)

Chào Mỹ Hẹn!

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không? 1

Tình trạng hàm lệch khiến gương mặt mất cân đối*

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề lệch hàm cũng như gửi thắc mắc niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không về tại nha khoa. Để giúp bạn tìm ra giải pháp chỉnh hàm lệch hiệu quả nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không?

Niềng răng là cách dùng các khí cụ cố định hoặc tháo lắp tác động lên răng nhằm giúp răng di chuyển an toàn một cách chậm rãi về tại vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, phương pháp này giúp người niềng sở hữu khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối với 2 hàm răng thẳng đều. Điều này cũng giúp giảm thiếu đáng kể các vấn đề, bệnh lý răng miệng.

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không? 2

Niềng răng cho các trường hợp hàm lệch do răng*

Niềng răng được thực hiện trong thời gian khá dài và mang lại hiệu quả chỉnh nha khá tốt với các trường hợp hô, móm, thưa, lệch lạc hay khấp khểnh răng… Thời gian và chi phí niềng răng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng cũng như loại hình niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Kết quả sau niềng răng là trọn đời nếu bạn tuân thủ các chỉ định ăn uống, chăm sóc và tái khám đúng lịch hẹn của nha sĩ.

Tuy nhiên, niềng răng chỉnh hàm lệch chỉ được khuyên áp dụng với các trường hợp sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Với các trường hợp lệch hàm do xương, niềng răng thường không mang lại hiệu quả cao. Ở một số trường hợp lệch hàm nhẹ hoặc hàm lệch do răng gây ra và khách hàng có mong muốn không tiến hành phẫu thuật xâm lấn hàm, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng.

Phương pháp chỉnh hàm lệch hiệu quả nhất

Khi thăm khám và nhận biết tình trạng lệch khớp cắn với nguyên nhân do xương hàm, lệch hàm ở mức độ nặng, bác sĩ khuyên người bệnh nên tham gia phẫu thuật chỉnh sửa hàm thay vì niềng răng chỉnh hàm lệch để đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng chỉnh hàm lệch hiệu quả không? 3

Trường hợp lệch hàm do xương nên phẫu thuật để điều trị*

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch được tiến hành sau khi bệnh nhân được kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, tham gia các xét nghiệm cơ bản. Bởi đây là phương pháp cắt rạch vào bộ phận xương hàm khá nhạy cảm nên chỉ những người có điều kiện sức khỏe tốt, xương hàm ổn định, không mắc các bệnh lý liên quan mới có thể tham gia. Theo đó, phẫu thuật hàm không khuyến khích áp dụng người dưới 18 tuổi, người mắc các bệnh tim mạch, chứng máu khó đông…

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm lệch, bác sĩ đo đạc xương hàm trên và dưới. Từ đó phác họa tỉ lệ cân xứng giữa 2 hàm và tiến hành cắt rạch để tạo ra khớp cắn chuẩn, mang đến sự hài hòa cho gương mặt. Trước thực hiện phẫu thuật, người bệnh được gây mê nhằm giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn, tạo sự thuận lợi trong suốt quá trình điều trị.

Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm là phương pháp được áp dụng 1 lần và duy trì kết quả đến trọn đời. Đây cũng là giải pháp có thời gian tiến hành nhanh, thực hiện trong điều kiện vô trùng khép kín. Song, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi, bạn cần tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.

Mong rằng, các thông tin tư vấn nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Mỹ Hẹn hiểu hơn về giải pháp điều trị hàm lệch hiệu quả. Để biết chính xác trường hợp của mình nên niềng răng chỉnh hàm lệch hay áp dụng phẫu thuật, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được kiểm tra và nhận tư vấn cụ thể từ nha sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp