Tỷ lệ niềng răng bị hỏng có cao không? Có nên thực hiện dịch vụ này?

Niềng răng bị hỏng có khắc phục được không? Niềng răng chính là phương pháp giúp điều chỉnh lại các răng về đúng vị trí mới trên cung hàm. Các tình trạng răng sai lệch như mọc khấp khểnh, chen chúc, hô vẩu, răng thưa, móm…đều được khắc phục một cách hiệu quả bởi phương pháp này. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi tháo mắc cài thì răng vẫn không có sự thay đổi nhiều so với lúc trước. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Một vấn đề được đặt ra cho bác sĩ thực hiện và tất cả bệnh nhân chính là trường hợp chỉnh nha bị hỏng có giải quyết được không? Nên làm như thế nào mới tốt?

Tỷ lệ niềng răng bị hỏng có cao không? Có nên thực hiện dịch vụ này-1

Niềng răng bị hỏng là thất bại của chỉnh nha*

Nguyên nhân khiến niềng răng bị hỏng

Thông thường, thời gian dành cho một ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ kéo dài từ 12-24 tháng hoặc có thể hơn, điều này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Chính vì vậy, niềng răng bị hỏng được xem là thất bại lớn nhất của phương pháp chỉnh nha mà không ai mong muốn xảy ra. Nguyên nhân niềng răng không thành công có thể là vì:

  • Bác sĩ không xác định đúng tình trạng răng miệng của bệnh nhân và khiến việc lập kế hoạch không chính xác. Nhiều trường hợp bị móm, hô do xương hàm đều không mang lại nhiều kết quả như ý muốn.
  • Niềng răng bị hỏng phần nhiều đều vì thực hiện niềng răng sai kỹ thuật, điều chỉnh sai lực khiến răng dịch chuyển không đúng vị trí theo như kế hoạch.
  • Bác sĩ cho tháo mắc mắc và kết thúc quá trình niềng răng sớm hơn dự kiến.
  • Bệnh nhân không tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ về ăn nhai và chăm sóc răng miệng không đúng cách khiến mắc cài bị bung sút.
Tỷ lệ niềng răng bị hỏng có cao không? Có nên thực hiện dịch vụ này-2

Niềng răng bị hỏng do nhiều nguyên nhân gây ra*

Niềng răng bị hỏng mặc dù có thể xảy ra nhưng bạn có thể yên tâm vì tỷ lệ không cao. Bởi nếu bạn chọn lựa đúng cho mình một địa chỉ niềng răng chất lượng thì mọi vấn đề đều được khắc phục được. Vì thế, bạn cứ yên tâm thực hiện chỉnh nha niềng răng mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Niềng răng bị hỏng có khắc phục được không?

Nếu có nhận thấy niềng răng bị hỏng với những dấu hiệu như bung sút mắc cài, răng đau nhức thường xuyên, răng lung lay…điều cần làm là bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được tiến hành thăm khám và tư vấn. Trường hợp niềng răng nhiều hơn một lần thì bác sĩ sẽ kỹ lưỡng hơn trong việc kiểm tra tình trạng răng miệng. Nhưng cần phải điều trị hết các bệnh lý răng miệng sau đó mới thực hiện niềng răng.

Tỷ lệ niềng răng bị hỏng có cao không? Có nên thực hiện dịch vụ này-3

Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học khi niềng răng*

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ xác định răng miệng yếu thì bạn cần tuân thủ theo những chỉ dẫn và lựa chọn cho mình một giải pháp khắc phục hiệu quả hơn như bọc răng sứ hay mặt dán sứ veneer. Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa cải thiện chức năng ăn nhai. Các phương pháp niềng răng đó có thể kể đến như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng invisalign, niềng răng mắc cài mặt trong…

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín. Bởi ở đó sẽ có đội ngũ bác sĩ thực hiện đã được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ và được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong đợi.

Tỷ lệ niềng răng bị hỏng có cao không? Có nên thực hiện dịch vụ này-4

Niềng răng bị hỏng không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng bị hỏng và cách xử lý. Mong rằng, qua bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết và bổ ích trong việc thực hiện niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp