Lời khuyên từ chuyên gia – Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Niềng răng là phương pháp được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả. Bởi vì bản chất của kỹ thuật này là sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng giúp răng giúp tạo ra lực kéo khiến răng di chuyển về đúng vị trí mới trên cung hàm. Các tình trạng răng sai lệch cũng được khắc phục một cách hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng bao lâu thì mới có bầu được và niềng răng thời kỳ mang thai có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp niềng răng không những mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ mà còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kỹ thuật niềng răng được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng đó là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign, niềng răng không nhổ răng

Lời khuyên từ chuyên gia - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?-1

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu*

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Ai cũng mong muốn bản thân mình sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp trên khuôn hàm. Nhất là đối với những bà bầu trong thời kỳ mang thai, thì việc thay đổi diện mạo lại là điều khiến họ càng quan tâm hơn. Trung bình thời gian niềng răng của một ca niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng và buộc phải gắn mắc cài lên răng trong từng ấy thời gian. Vì thế, các bà bầu thường tận dụng thời gian niềng răng vào thời gian nghỉ dưỡng sinh con để làm đẹp cho bản thân. Nhưng liệu có nên niềng răng khi mang thai không? Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Lời khuyên từ chuyên gia - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?-2

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau giúp bạn lựa chọn*

Thực tế, niềng răng là phương pháp chỉ can thiệp đến bề ngoài mặt răng và không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hơn nữa, niềng răng bác sĩ không dùng thêm thuốc nên niềng răng khi mang thai sẽ không gây bất lợi gì đến em bé trong bụng mẹ. Tuy nhiên, khi mang thai mà có ý định niềng răng thì nên lưu ý tới một vài điểm sau:

  • Trước khi niềng răng để xác định rõ tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thăm khám sức khỏe răng miệng của bệnh nhân bằng các hình thức chụp phim X quang. Nếu bạn đang có bầu thì nên nói trước với bác sĩ để tìm ra hướng xử lý.
  • Thời gian chỉnh nha thường kéo dài, dù mang thai khi niềng răng không ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ nhưng trong giai đoạn này bạn không thể thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra định kỳ. Như thế, niềng răng có thể bị gián đoạn và kéo dài hơn dự kiến.
  • Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Bà bầu mang thai vào thời kỳ đầu và thời kỳ cuối thường được bác sĩ khuyên không nên đi lại, hoạt động quá nhiều vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
  • Việc đeo mắc cài khi niềng răng buộc phải kiêng ăn một số thức ăn và như vậy sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bởi vì điều này sẽ không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.
  • Mặt khác, hầu hết khi mang thai thì việc nhổ răng là điều cần phải làm để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển, mà đây là điều cấm kỵ khi mang thai.
Lời khuyên từ chuyên gia - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?-3

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không*

Như vậy, có thể thấy được, để việc niềng răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi mang thai thì tốt nhất là kết thúc quá trình niềng răng thì mới nên có bầu.

Niềng răng khi mang thai an toàn với công nghệ hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các loại mắc cài khác nhau lần lượt ra đời và khắc phục hiệu quả những hạn chế của việc niềng răng khi mang thai. Trong đó, khay niềng răng invisalign được xem là phương án giúp giải hiệu quả. Bởi vì:

  • Khay niềng răng có khả năng tháo lắp dễ dàng, tránh nổi phiền lo việc kiêng kỵ nhiều đồ ăn và vẫn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.
  • Số lần đi thăm khám bác sĩ cũng được giảm thiểu vì khay niềng răng có thể tự thay tại nhà.
  • Áp dụng phương pháp chỉnh nha này hạn chế việc nhổ răng tối ưu.
  • Khay niềng ôm sát vào chân răng và không gây nên cảm giác đau nhức khó chịu trong suốt quá trình điều trị.
Lời khuyên từ chuyên gia - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?-4

Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong khi chỉnh nha*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi trên đây về vấn đề niềng răng bao lâu thì nên có bầu. Mong rằng, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm giúp ích cho việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời kỳ mang thai và không gây nguy hại đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp