Niềng răng ăn uống như thế nào cho hợp lý và an toàn?

Niềng răng ăn uống như thế nào? Em bị khấp khểnh răng và có nguyện vọng niềng trong thời gian sắp tới. Nghe nói, quá trình niềng răng phải ăn uống gặp phải rất nhiều khó khăn và các loại thực phẩm cũng bị hạn chế nhiều. Không biết cụ thể thì niềng răng nên ăn và nên kiêng những gì? Nên niềng răng khểnh ở đâu an toàn nhất? Mong sớm nhận phản hồi từ nha khoa! (Ngọc Trân – Bạc Liêu)

Chào Ngọc Trân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng ăn uống như thế nào về tại nha khoa. Để giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý khi chỉnh nha, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng ăn uống như thế nào cho hợp lý và an toàn? 1

Người niềng răng cần có chế độ ăn uống đặc biệt*

Niềng răng ở đâu an toàn?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh hiệu quả các sai lệch trên răng, giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười, đồng thời tạo ra khớp cắn chuẩn cho quá trình ăn nhai diễn ra thuận lợi. niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="https://nhakhoadangluu.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-va-mac-cai-tu-dong/">Niềng răng mắc cài sứ tự buộc không phải là kỹ thuật đơn giản, đòi hỏi người thực hiện và bác sĩ phải có sự kết hợp ăn ý, cùng đồng hành trong suốt quá trình tiến hành. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ chỉnh nha hội tụ đầy đủ các tiêu chí như sau:

– Là nơi sở hữu cơ sở vật chất khang trang, trang bị đầy đủ hệ thống thiết máy móc, dụng cụ vật tư nha khoa. Cơ sở cũng thường xuyên cập nhật kỹ thuật tiên tiến, hệ thông trang thiết bị hiện đại.

– Là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Họ là những người thấu hiểu tâm lý khách hàng, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và kết quả chỉnh nha.

Niềng răng ăn uống như thế nào cho hợp lý và an toàn? 2

Lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng chất lượng*

– Là địa chỉ áp dụng quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế cho mọi dịch vụ. Nha khoa luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình điều trị, áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo…

Bên cạnh lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, việc nắm rõ niềng răng ăn uống như thế nào và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng cũng góp phần quyết định sự an toàn trong quá trình đeo niềng, kết quả niềng răng cuối cùng. 

Niềng răng ăn uống như thế nào?

Chính vì sự quan trọng của chế độ chăm sóc chỉnh nha, bạn cần phải tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha, thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của nha sĩ. Vậy, trong suốt quá trình niềng răng ăn uống như thế nào?

Niềng răng ăn uống như thế nào cho hợp lý và an toàn? 3

Nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt*

Thực phẩm nên ăn

Thực hiện niềng răng, bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường. Giai đoạn mới mang niềng, hãy ăn các thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như cháo, súp để khoang miệng thích nghi tốt nhất với các “sinh vật lạ”. Thời gian sau đó, hãy đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể bới các thực phẩm giàu các dưỡng chất. Bạn cũng nên bổ sung thêm sữa hoặc các loại nước ép để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bộ răng chắc khỏe.

Lưu ý: Với các loại thức ăn có kích cỡ lớn, bạn nên cắt nhỏ ra để dùng. Điều này giúp răng hạn chế được việc phải nhai nhiều, nhai mạnh, tránh làm ảnh hưởng đến mắc cài.

Thực phẩm nên kiêng

Người niềng răng cần một chế độ ăn uống đặc biệt hơn người bình thường. Bởi, sự can thiệp quá mức vào hàm răng lúc này rất dễ gây ảnh hưởng đến khí cụ đang mang trên răng. Theo đó, hãy hạn chế dùng các loại thực phẩm quá cứng, quá dẻo, quá dai… Các thực phẩm dạng sợi, dễ mắc cài trên răng cũng cần hạn chế dùng.

Niềng răng ăn uống như thế nào cho hợp lý và an toàn? 4

Các thực phẩm nên kiêng khem khi niềng răng*

Các loại thức uống gây ảnh hưởng không tốt đến men răng như: rượu, bia, nước ngọt có ga, cà phê… bạn cũng nên tránh xa. Ngoài ra, hãy kiêng khem các chất kích thích bởi chúng không chỉ không tốt cho răng mà còn gây hại đến sức khỏe. 

Trên đây là thông tin niềng răng ăn uống như thế nào chúng tôi muốn chia sẻ đến Ngọc Trân. Để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng chất lượng, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận những tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp