Thực hiện niềng răng 1 hàm có đau không?

Niềng răng 1 hàm có đau không? Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, một ca chỉnh răng thường sẽ kết hợp niềng cả hai hàm để đạt được kết quả tốt nhất với khớp cắn và hàm răng chắc khỏe, nhưng việc này sẽ tốn thêm nhiều chi phí và thời gian hơn. Thế nhưng, với những người muốn thu được kết quả nhanh và chỉ muốn niềng răng 1 hàm có được không? Liệu có an toàn và hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Niềng răng là một kỹ thuật giúp răng thẳng đều trong nha khoa. Để làm được điều đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên răng của người bệnh những khí cụ nha khoa nhằm tạo ra lực kéo giúp các răng di chuyển về vị trí mới. Vậy niềng răng 1 hàm có đau không?

Thực hiện niềng răng 1 hàm có đau không?-1

Niềng răng 1 hàm có đau không*

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng thường tiến hành ở cả 2 hàm để mang lại hiệu quả tối ưu và đạt khớp cắn chuẩn. Nhưng niềng răng 1 hàm có được không lại khiến nhiều người quan tâm. Có nhiều người răng mọc lệch lạc ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nên quyết định niềng răng 1 hàm. Theo các chuyên gia, việc niềng răng 1 hàm vẫn có thể áp dụng trong một số trường hợp như răng chuẩn về khớp cắn và răng hàm thẳng và đồng đều. Tuy nhiên, với các trường hợp khác thì vẫn nên áp dụng niềng cả 2 hàm thì tốt hơn. Bởi vì:

  • Niềng răng không chỉ giúp điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt, làm thay đổi diện mạo. Vì vậy, nếu thực hiện niềng răng ở cả 2 hàm thì bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho thật hài hòa với khuôn mặt.
  • Trường hợp răng hô vẩu do sai lệch khớp cắn và để cải thiện tình trạng này thì buộc phải thực hiện niềng ở cả 2 hàm để căn chỉnh khớp cắn thật phù hợp.
Thực hiện niềng răng 1 hàm có đau không?-2

Niềng răng mắc cài invisalign mang lại tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng 1 hàm có đau không?

Niềng răng 1 hàm có đau không? Niềng răng 1 hàm không đau nếu:

  • Chọn đúng loại khí cụ: Niềng răng có đau hay không dựa vào mắc cài chọn lựa. Nếu sử dụng mắc cài thường với dây thun cố định trong các rãnh thì sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Thế nên, khi độ đàn hồi suy giảm, dây thun cũng sẽ bị co kéo nhiều hơn và gây ra lực ma sát làm đau răng. Bạn có thể sử dụng niềng răng invisalign để hạn chế sự tác động lên răng.
  • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Trước khi quyết định có nên chỉnh nha hay không, bạn nên dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng những địa chỉ nha khoa uy tín để không chọn lựa sai. Bởi bác sĩ thực hiện chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng việc niềng răng 1 hàm có đau không. Có nhiều người bệnh khi thực hiện niềng răng tại các nha khoa kém chất lượng với thiết bị lạc hậu, tay nghề bác sĩ kém đã phải chịu những hậu quả gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng niềng răng.
  • Nền xương răng tốt: Niềng răng vẫn gây ra những cơn đau nhức đôi chút. Nguyên nhân gây nên có thể là do xương và răng của bạn không được chắc khỏe dưới lực kéo và răng không thích ứng kịp với sự thay đổi đó khiến răng đau đớn khó chịu. Để khắc phục, bác sĩ sẽ giảm lực kéo và kéo dài thêm thời gian chỉnh nha. Thực tế cho thấy, niềng răng 1 hàm có đau không không phải là vấn đề khiến bạn quan tâm vì cảm giác này chỉ xảy ra ở thời gian đầu khi niềng răng và sẽ biến mất sau khi bạn đã quen dần với sự hiện diện của mắc cài trên cung hàm.
Thực hiện niềng răng 1 hàm có đau không?-3

Niềng răng giúp hàm răng đều đặn và cải thiện tốt chức năng ăn nhai*

Như vậy, niềng răng 1 hàm có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để hạn chế sự đau nhức khi niềng răng, bạn nên chú ý đến việc ăn uống và chăm sóc răng miệng thật tốt. Cần hạn chế các thức ăn quá cứng, dẻo và dai mà thay vào đó là những thức ăn mềm như sữa, cháo, súp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp