Chi phí thực hiện niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Niềng răng giúp khắc phục những tình trạng răng miệng sai lệch như răng thưa, hô móm, răng vẩu về đúng lại vị trí chính xác trên cung hàm. Để làm được điều đó, bác sĩ phải nhờ đến hệ thống các khí cụ nha khoa để tạo ra khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng về vị trí mới. Vậy niềng răng 1 hàm có được không? Hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa chuyên dùng để điều trị các răng sai lệch. Để đem lại hiệu quả niềng răng, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân thực hiện niềng răng ở cả hai hàm.

Chi phí thực hiện niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?-1

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền*

Khi nào nên niềng răng 1 hàm?

Trước khi tìm hiểu niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền, bạn cần biết được tình trạng răng sai lệch của mình có thể đáp ứng được điều đó hay không. Thường với các trường hợp niềng răng, dù bị sai lệch một hàm, bác sĩ vẫn chỉ định niềng răng hai hàm để đạt kết quả tốt nhất và khôi phục chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, những trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn đáp ứng được tiêu chí đó.

Chỉ quan sát bằng mắt thường, bạn không thể biết được mức độ sai lệch ở cả 1 hàm và hai hàm và cũng không biết được niềng răng 1 hàm mang lại kết quả như thế nào. Thế nên, bạn cần phải tới phòng khám nha khoa để bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra bằng máy móc hiện đại. Nếu sau khi kiểm tra và nhận lại được kết quả hàm răng còn lại cân đối với khuôn mặt thì có thể niềng răng 1 hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tính toán sao cho răng di chuyển đến vị trí đều đặn hơn và sao cho đạt tỷ lệ khớp cắn chuẩn xác nhất.

Chi phí thực hiện niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?-2

Niềng răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn*

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Tình trạng răng miệng: Trước khi niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng để điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng khác nếu có sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi. Ngoài ra niềng răng được xem là phương pháp nhằm tạo ra lực kéo khiến răng di chuyển đến vị trí khác nên cần phải tạo ra khoảng trống nhất định bằng cách nhổ từ 1-2 chiếc răng. Những dịch vụ này sẽ phát sinh thêm chi phí niềng răng 1 hàm.
  • Độ tuổi bệnh nhân: Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng là từ 8-18 tuổi. Vì lúc này răng và xương đang trong giai đoạn phát triển nên còn mềm và dễ điều chỉnh và không cần áp dụng những kỹ thuật phức tạp và có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi chỉnh nha so với những người trưởng thành khi niềng răng.
  • Phụ thuộc vào loại khí cụ: Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều loại khí cụ niềng răng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất và niềng răng không mắc cài invisalign có mức giá cao nhất. Tùy mức độ sai lệch và tình trạng răng miệng của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.
Chi phí thực hiện niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?-3

Các loại niềng răng hiện nay*

Chăm sóc răng miệng như thế nào?

Để niềng răng 1 hàm mang lại kết quả tốt, bạn còn phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng đúng cách. Cụ thể:

  • Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng chuyên dụng ít nhất 2 lần/ngày. Có thể kết hợp thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm tăng hiệu quả diệt khuẩn.
  • Hạn chế ăn những thực phẩm gây ảnh hưởng đến tiến độ răng dịch chuyển như cà phê, thuốc lá, thức ăn cứng, dẻo, dai…và thay vào đó là những thức ăn mềm, dễ nhai như cháo, súp, sữa…
  • Tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ theo dõi tiến trình của răng và kịp thời có những điều chỉnh thích hợp.
Chi phí thực hiện niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?-4

Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng răng*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình thật tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp