Những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ

Những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ – Hiện nay công nghệ trồng răng sứ đang được sử dụng rất phổ biến trong phục hình, chỉnh nha. Từ khi ra đời tại Pháp năm 1770, qua thời gian, kỹ thuật trồng răng sứ đã được nâng tầm lên trình độ hoàn mỹ, mang đến cho khách hàng một hàm răng tự nhiên như thật.
Những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ
Mặc dù giá thành cao hơn so với răng kim loại nhưng nhờ vào chất liệu sứ chất lượng tốt khiến màu sắc răng tự nhiên và có độ bền cao nên răng sứ vẫn được rất nhiều khách hàng ưu chuộng.
Những tai biến có thể xảy ra khi trồng răng sứ 1

Trồng răng sứ – kỹ thuật ưu việt

Về kỹ thuật trồng thì có rất nhiều phương pháp tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng của khách hàng, nhưng nhìn chung là có các phương pháp chính là trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp và phục hình cố định và trồng răng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép implant. Trong đó, kỹ thuật cấy ghép Implant là hiện đại nhất và phù hợp với mọi lứa tuổi và tình trạng răng miệng.

Tuy nhiên vẫn có những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ. Những tai biến này phần lớn xuất phát từ sự bất cẩn, yếu về kỹ thuật của bác sĩ nha. Chẳng hạn phần tủy không được làm sạch trước khi làm răng sẽ khiến khách hàng có cảm giác ê buốt hoặc nghiêm trọng hơn là làm vùng xương hàm của khách bị chảy mủ.
Lại có trường hợp bác sĩ không tư vấn điều trị nha chu cho khách hàng trước khi trồng răng sứ khiến tình trạng bệnh lại càng nghiêm trọng hơn làm suy yếu cả trụ cầu răng. Có khách hàng lại gặp phải tai biến tụt nướu răng, bị đen viền nướu do không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Bên cạnh đó là những tai biến xảy ra do vênh khớp cắn, mão sứ không khít với cùi răng gây khó chịu khi nhai, dễ làm sâu răng, hôi miệng do thức ăn đọng vào những khoảng hở.
Những tai biến có thể xảy ra khi trồng răng sứ 2

Do sai sót của bác sĩ mà có thể khiến răng bạn ê buốt

Để tránh tai biến, không gì khác hơn là khách hàng nên đến những cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín với đội ngũ y bác sĩ lành nghệ, kỹ thuật cao.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp