Những lưu ý khi dùng răng sứ Titan

Những lưu ý khi dùng răng sứ TitanTrồng răng hiện đang được xem là một giải pháp cứu rỗi cho những chiếc răng hỏng hóc cũng như cải thiện tình trạng vệ sinh răng miệng. Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ để bạn có thể lựa chọn, trong đó có 2 phân loại răng sứ chính là răng sứ kim loại và không kim loại. Răng sứ không kim loại thì đang được ưa chuộng là các dòng răng sứ Cercon, E.Max. Về phần răng kim loại, nổi trội nhất và nằm trong nhóm được sử dụng phổ biến nhất là răng sứ Titan.

Những lưu ý khi dùng răng sứ Titan

Răng sứ Titan là loại răng sứ được cầu tạo với lớp sườn kim loại Titan bên trong và các lớp sứ bao phủ ở bên ngoài. Cũng chính bởi lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan nên loại này mới có tên là răng sứ Titan.

Những lưu ý khi dùng răng sứ Titan

Răng sứ titan với lõi kim loại titan

Về ưu điểm, Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp sử dụng cho cầu răng dài. Titan là kim loại thuần y học, được sử dụng phổ biến trong cấy ghép y học vì nó có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, ung thứ, biến dạng, kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể. Với lượng Titan cao, răng sứ có độ trắng sáng hoàn hảo và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì sử dụng dài hơn các loại răng sứ kim loại khác. Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng xuất huyết.

Những lưu ý khi dùng răng sứ Titan

Răng sứ Titan nhiều ưu điểm, chi phí hợp lý

Mặc dù không hội tụ được những ưu điểm hoàn hảo như răng sứ không kim loại nhưng răng sứ Titan vẫn rất được ưa chuộng, thậm chí nó còn được sử dụng trước cả răng sứ không kim loại. Chi phí để trồng loại răng này tương đối hợp lý, dao động trong khoảng từ 2 đến 2,5 triệu/răng (giá này có thể thay đổi tùy theo tình hình giá cả trên thị trường). Với mức giá này, những người có điều kiện kinh tế vừa phải. Vì có tính chất pha kim loại dưới phản ứng oxy hóa trong môi trường miệng, thời gian duy trì răng trên cung hàm cũng không được lâu dài. Thông thường, sau 10 năm răng sẽ bị xỉn và đen cổ lợi, cần phải phục hình lại để tránh kích ứng cho lợi và mô mềm.

Những lưu ý khi dùng răng sứ Titan

Nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn cần thiết *

Để hiểu rõ hơn về răng sứ Titan cũng như những lưu ý khi dùng răng sứ Titan, một lời khuyên chân thành là bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa răng sứ thẩm mỹ giải thích, tư vấn cụ thể để có thể đưa ra được những quyết định chính xác.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp