Những điều cần biết về niềng răng

Những điều cần biết về niềng răng Ở nước ta hiện nay phương pháp niềng răng đã không còn xa lạ với mọi người. Với phương pháp này, bạn có thể giúp hàm răng không ngay ngắn của mình đều và đẹp hơn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thủ thuật nha khoa giúp xếp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp bạn sỡ hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.

Những điều cần biết về niềng răng 1

Những điều cần biết về niềng răng Niềng răng giúp răng thẳng đều

Tại sao phải niềng răng?

Bạn cần phải niềng răng là do bạn vưởng phải các vấn đề như: răng cong, lệch hoặc quá nhiều răng, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới (hô) hoặc hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trêm (móm), răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm. Những điều này khiến bạn khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai, trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp, đau khớp kéo dài.

Những điều cần biết về niềng răng 1

Những điều cần biết về niềng răng Cần niềng răng khi răng mọc lệch

Thời điểm thích hợp để niềng răng

Theo quan niệm cổ điển trước đây thì thời gian lý tưởng để tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang dần hoàn thiện nên răng sẽ dễ dàng di chuyển.

Tuy nhiên ngày nay những hệ thống khí cụ chỉnh hình đã ngày càng phát triển và cải thiện tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể niềng răng ở bất kỳ lứa tuổi nào, chứ không chỉ dành cho trẻ em như xưa.

Niềng răng có cần phải nhổ răng?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ quyết định có nhổ răng hay không. Một số trường hợp việc nhổ răng là cần thiết để tạo khoảng cho răng di chuyển, và một số trường hợp thì chỉ cần nong rộng hàm là có thể đủ khoảng cho răng di chuyển. Thông thường niềng răng ở độ tuổi dưới 14 tuổi thì không cần nhổ răng.

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào?
Những điều cần biết về niềng răng 2

Những điều cần biết về niềng răng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ sau khi niềng răng

– Sau khi niềng răng, nhất thiết phải chú ý vệ sinh răng tốt và kỹ càng hơn trước. Vì các khoảng trống nhỏ trong răng khi niềng răng sẽ khiến thực ăn và mảng bám có thể bị kẹt vào đó. Bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dành cho khách hàng niềng răng mà bác sĩ cung cấp để đánh răng kỹ sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng có Flour. Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc chắn răng đã sạch. Nên dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và bô niềng.

Thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian điều trị sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12 – 24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp