Nhổ răng khôn không nên ăn gì để vết thương mau lành?

Nhổ răng khôn không nên ăn gì? Em vừa nhổ răng khôn hàm dưới xong nhưng không được bác sĩ tư vấn về việc ăn uống sau khi nhổ răng. Lúc đầu em cứ nghĩ nhổ răng xong sẽ ăn uống bình thường nên bác sĩ không dặn dò gì. Nhưng thực tế sau khi nhổ răng xong em về nhà đợi 2 tiếng sau thì răng bắt đầu ê buốt nên cũng không có cảm hứng ăn uống gì, tuy nhiên thì không thể nhịn mãi được chính vì vậy em hy vọng nha khoa tư vấn giúp em nên ăn gì và không nên ăn gì sau khi nhổ răng khôn. ( Linh Tây – Đồng Nai)

Chào bạn Linh Tây!

Vâng nhổ răng khôn không nên ăn gì cũng có nhiều người đặt câu hỏi cho nha khoa, hy vọng đây là câu trả lời mà bạn có thể nắm bắt đầy đủ thông tin để giúp vị trí nhổ răng khôn nhanh lành nhé.

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để vết thương mau lành 1

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để vết thương mau lành *

Nhổ răng khôn không nên ăn gì?

Nhổ răng khôn không nên ăn gì? Vâng như bạn nói thì tại nha khoa bạn thăm khám không được tư vấn kỹ lương. Với việc nhổ răng khôn thì bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề ăn uống, vì răng khôn là răng mọc rất sâu độ ảnh hưởng và khó lành của nó cực kỳ nguy hiểm, chính vì thế đây là những thức ăn bạn không nên sử dụng sau khi nhổ răng khôn nhé.

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để vết thương mau lành 2

Nhổ răng khôn không nên ăn gì? *

  • Không được ăn những thức ăn có nhiều vụn hạt, bởi vì khi ăn những thức ăn này sẽ dễ dàng rơi rớt vào vị trí răng đã vừa nhổ.
  • Không chọn thức ăn quá to, qua cứng, quá dai,… nếu bạn sử dụng cơ hàm quá nhiều cho vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến vết thương đồng nghĩa vết thương sẽ lâu lành. Tuy nhiên nha khoa chắc chắn răng bạn cũng không đủ sức khỏe để ăn uống bình thường.
  • Những thức ăn nhiều gia vị như quá mặn, quá cay, thì không nên sử dụng bởi chúng sẽ làm cho vết thương thêm nhức và loét.
  • Đồ uống quá lạnh, quá nóng bạn cũng không sử dụng.
  • Không sử dụng ống hút để hút thức ăn hay đồ uống, vì sẽ ảnh hưởng đến vị trí nhổ răng dễ gây chảy máu.

Và rất rất nhiều điều bạn cần để ý khác, tuy nhiên ở trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn phải nắm kỹ trong 2 tuần đầu vừa nhổ răng xong nhé, sau 2 tuần vị trí nhổ sẽ hồi phục và bạn có thể dần dần cải thiện ăn uống.

Những thực đơn nên chọn sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn không nên ăn gì là một điều cực kỳ cần quan tâm, nhưng song song với vấn đề này là những thực đơn bạn được sử dụng đó là.

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để vết thương mau lành 3

Những thực đơn nên chọn sau khi nhổ răng khôn*

  • Chọn thức ăn cực kỳ mềm mịn khi bạn ăn sẽ có độ tan chảy như vậy sẽ hạn chế được việc nhai thức ăn, thức ăn cũng không có cơ hội để rơi rớt vào vị trí nhổ.
  • Sử dụng nước ép thường xuyên để cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.
  • Uống sữa sẽ giúp vết thương nhanh lành, làm sạch khoang miệng một cách tốt nhất.

Có nhiều thức ăn khác bạn có thể chọn lựa nữa, tuy nhiên nên hạn chế ăn uống thì vẫn tốt nhất cho quá trình sau khi nhổ răng khôn nhé, bạn chỉ cần duy trì hai tuần rồi ăn uống bình thường nhé.

Hy vọng bạn Linh Tây đã phần nào nắm bắt được những thông tin về nhổ răng khôn không nên ăn gì mà nha khoa chúng tôi tư vấn cho bạn nhé. Hãy cực kỳ lưu ý và nhớ kỹ lần sau muốn thực hiện một dịch vụ nào cũng phải tìm hiểu và nắm bắt thông tin trước nhé.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp