Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn?

Nhổ răng khôn đau bao lâu? Em là Tố Như – 26 tuổi, hiện nay em đang có vấn đề về răng khôn. Đi thăm khám bác sĩ có tư vấn cho em nên nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên vì quá lo lắng về những trường hợp biến chứng sau khi nhổ răng nên em cần lời giải đáp từ nha khoa để có thêm nhiều thông tin sau khi thực hiện nhổ răng khôn hiệu quả hơn.

Chào bạn Tố Như!

Nếu bạn đã được nha khoa tư vấn nên nhổ răng khôn thì chắc chắn tình trạng răng khôn của bạn không được ổn định và gặp nhiều vấn đề rắc rối. Việc bạn duy trì răng khôn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề cho răng miệng của mình, chính vì vậy cần đảm bảo thì bạn phải nhổ chiếc răng khôn đó, còn nhổ răng khôn đau bao lâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn? 1

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn? *

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn?

Nhổ răng khôn đau bao lâu thì theo thực tế sau khi nhổ răng khôn khoảng 1 tuần thì bạn sẽ chấm dứt hoàn toàn đau răng và có thể ăn uống nhẹ nhàng. Tuy nhiên để biết chính xác hơn còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người thì nhổ răng khôn xong là khoảng 3 ngày đỡ đau hoàn toàn, có người thì do chăm sóc không đúng cách cũng như cơ địa khó lành vết thương sẽ kéo dài cơn đau hơn. Chính vì vậy nha khoa sẽ nói đến cách chăm sóc hợp lý và những lưu ý mà bạn nên biết để có những thông tin chính xác nhất nhé.

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn? 2

Nhổ răng khôn đau bao lâu? *

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn đau bao lâu cũng còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn, nếu sau khi nhổ răng không có cách chăm sóc đảm bảo và đúng cách sẽ dẫn đến những vấn đề rắc rối.

  • Sau khi nhổ răng thì bác sĩ sẽ may lại vị trí nhổ giúp bạn nhanh phục hồi, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc răng miệng thật kỹ bằng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám bám ở chân răng gây ra viêm nhiễm.
  • Trong quá trình vết thương chưa lành bạn vẫn thực hiện đánh răng hai lần mỗi ngày, tuy nhiên khi đánh răng cần tránh vị trí răng vừa nhổ cũng như răng kế bên.
  • Cần súc nước muối thường xuyên giúp loại bỏ tốt những thức ăn dư thừa và bảo vệ răng chắc khỏe hơn.
  • Ngoài ra bạn phải hạn chế ăn những thức ăn dạng tinh bột có độ bám dính trên răng, như vậy trong quá trình phục hồi răng mới tránh khỏi những vấn đề về mảng bám.
Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết hoàn toàn? 3

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả sau khi nhổ răng *

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn giúp giảm đau

Nhổ răng khôn đau bao lâu còn phụ thuộc vào những lưu ý sau đây, nếu bạn không nắm bắt được thì sẽ gặp những rắc rối không đáng có.

  • Khi nhổ răng khôn xong bạn nên giữ miếng bông ngay vị trí nhổ thật chặt, nên giữ nguyên trong vòng 2 tiếng đồng hồ hoặc hơn, việc này sẽ giúp bạn cầm máu một cách hiệu quả nhất.
  • Không nên sử dụng những thức ăn quá cứng như vậy sẽ ảnh hưởng đến cơ hàm và gây ảnh hưởng đến vị trí nhổ, những thức ăn có độ dai cũng không nên sử dụng.
  • Đặc biệt thức ăn có nhiều gia vị, cay hoặc quá lạnh bạn không nên sử dụng.
  • Chỉ nên ăn cháo xay nhuyễn như vậy giúp bạn không nhai và đảm bảo sức khỏe răng miệng.
  • Sử dụng đá chườm thường xuyên sẽ giảm sưng và đau một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Qua những thông tin này nha khoa hy vọng bạn Tố Như đã có những giải đáp rõ ràng về nhổ răng khôn đau bao lâu rồi nhé, ngoài ra nắm bắt được về cách chăm sóc răng hiệu quả và những lưu ý có ích sau quá trình nhổ răng khôn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp