Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị ra sao? Là băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Qua thời gian hàm răng của chúng ta sẽ bị sẫm màu, ố vàng hoặc đen xỉn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười của chúng ta. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Nguyên nhân khiến răng đổi màu

Nguyên nhân bên ngoài

– Sử dụng thức ăn hoặc đồ uống có nhiều màu như soccola, trà xanh, coca cola, hút thuốc lá hoặc dùng những thực phẩm có sắc tố mạnh.

– Do vệ sinh răng miệng không đúng cách.

– Khi tuổi tác càng lớn thì lớp cặn trên bề mặt răng sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của răng.

Những yếu tố bên ngoài này vẫn có thể điều trị được nếu chúng ta có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị – có nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị 1

Cà phê khiến răng đổi màu

Nguyên nhân bên trong

– Yếu tố di truyền. Nếu bố mẹ có cấu trúc răng không hoàn chỉnh thì con cái sẽ bị ảnh hưởng theo.

– Từ khi sinh ra đến 5 tuổi, khả năng bị nhiễm Fluor khá cao trong quá trình hình thành răng sẽ khiến bề mặt răng xuất hiện vết lốm đốm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng rất nhiều.

– Một số người dùng thuốc kháng sinh như tetracycline cũng là nguyên nhân khiến răng đổi màu.

– Bị viêm nhiễm tủy răng hoặc bị chấn thương.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị 2

Răng đổi màu do cấu trúc răng

Cách điều trị răng nhiễm màu

Phương pháp điều trị răng nhiễm màu là hiệu quả nhất là tẩy trắng răng. Có 2 phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa.

Cách làm trắng răng tại nhà vẫn mang lại hiệu quả nhưng mất nhiều thời gian và thời gian quy trì màu sắc trắng sáng không bền. Chính vì vậy nhiều người không mấy mặn mà với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Như vậy, ban có thể tham khảo nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị như phần trình bày trên.

Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa là giải pháp được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa khá nhanh. Sau khi bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng răng có nồng độ 15-20% Hydrogen peroxide, 22-38% Carbamide peroxide, đồng thời sử dụng ánh sáng nhân tạo để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng. Trước khi bôi thuốc tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang dụng cụ banh nướu để phòng ngừa thuốc tẩy trắng răng dính lên nướu gây bỏng lợi.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị 3

Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa

Bác sĩ sẽ dùng các loại ánh sáng nhân tạo khác nhau như ánh sáng halogen, plasma, zoom, LED… Mỗi loại ánh sáng này có năng lượng khác nhau nên thời gian chiếu sáng cũng khác nhau. Vì vậy, thời gian thực hiện tẩy trắng răng thường kéo dài từ 30-90 phút. Các ánh sáng nhân tạo sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng từ 3-8 cấp độ màu.

Tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao nhưng còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người nên không phải trường hợp nào cũng đạt được màu sắc trắng sáng. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện tẩy trắng răng. Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị rất đơn giản.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp