Mọc răng khôn trong bao lâu? Cách nhận biết răng khôn mọc

Mọc răng khôn trong bao lâu? Tình hình là em đang có biểu hiện mọc răng khôn ở hàm dưới, phần nướu trong cùng răng đang nhu lên xuất hiện tình trạng đau nhức và bị sưng nướu, em cảm thấy rất khó chịu đặc biệt hàm bị cứng và không ăn nhai như bình thường được. Em đang thắc mắc không biết tình trạng mọc răng khôn có diễn ra lâu không, nếu kéo dài quá lâu thì em phải làm gì để xử lý những vấn đề đau nhức này. Hy vọng bác sĩ sẽ tư vấn giúp em về vấn đề này để em không phải lo lắng thêm. ( Phương Anh – Hà Nội).

Chào bạn Phương Anh!

Tình trạng mọc răng khôn trong bao lâu nha khoa sẽ tư vấn cho bạn, tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng mọc răng khôn bạn nên đi thăm khám để kiếm tra răng khôn đang mọc có gây ảnh hưởng cho răng bên cạnh hay không, hay răng chỉ mọc bình thường ổn định và không gây phiền toái cho mình.

Mọc răng khôn trong bao lâu? Cách nhận biết răng khôn mọc 1

Mọc răng khôn trong bao lâu? Cách nhận biết răng khôn mọc *

Cách nhận biết răng khôn mọc

Răng khôn mọc không quá khó để nhận biết, bởi vì khi răng khôn mọc thường có biểu hiện đau nhức và rất khó chịu ở phần hàm mà răng khôn mọc. Vùng nướu tại vị trí răng khôn mọc thường sưng màu đỏ đậm nướu có thể bị viêm. Khi bạn thấy được những biểu hiện này thì có thể chắc chắn là răng khôn đang mọc, nhưng hãy lưu ý răng khôn chỉ mọc ở vị trí trong cùng của hàm răng thôi nhé, nếu răng mọc gây đau quá nhiều ngày thì bạn phải đến thăm khám nha khoa nhé.

Mọc răng khôn trong bao lâu? Cách nhận biết răng khôn mọc 2

Cách nhận biết răng khôn mọc*

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Mọc răng khôn trong bao lâu? Vâng tình trạng răng khôn diễn ra rất là lâu tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người để biết răng khôn mọc bao lâu. Tuy nhiên khi răng khôn mọc thường kéo dài rất là lâu có thể tính lên đến bằng năm, nhưng cũng có trường hợp răng khôn mọc chỉ vài tháng. Chính vì vậy để việc mọc răng khôn trở nên dễ dàng và hạn chế được những tình trạng viêm nhiễm khi răng khôn mọc bạn cần phải vệ sinh răng thật sạch sẽ mỗi ngày nhé.

Xử lý tình trạng mọc răng khôn gây đau nhức

Mọc răng khôn trong bao lâu thì vấn đề đau nhức cũng sẽ diễn ra khá lâu dài với bạn. Chính vì thế để xử lý tình trạng mọc răng khôn gây đau nhức cho bạn thì bạn cần dùng các mẹo sau đây:

Mọc răng khôn trong bao lâu? Cách nhận biết răng khôn mọc 3

Xử lý tình trạng răng khôn mọc*

  • Khi xuất hiện tình trạng đau nhức ở vị trí răng mọc bạn nên xem xét là ở vùng nướu có bị viêm nhiễm gì không, nếu nướu đang nứt để răng mọc lên thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh để chống viêm và giảm đau, hoặc sử dụng nước cốt gừng để xử lý vi khuẩn gây viêm nhiễm đồng thời khử mùi hôi cho khoang miệng của bạn.
  • Mọc răng khôn trong bao lâu thì đã được trả lời ở câu trên, với thời gian răng mọc quá lâu bạn hay gặp phải vấn đề nướu bị sưng hàm cũng bị cứng lại đau nhức bạn có thể chườm đá ở phía ngoài má ngay vị trí đang đau để giúp vết sưng giảm xuống đáng kể.
  • Nếu trong trường hợp đau quá mức cho phép và kéo dài quá lâu tình trạng đau nhức này bạn nên đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ chụp x quang để biết được chân răng mọc có gây hại đến răng bên cạnh không nhé.

Qua đây hy vọng răng bạn Phương Anh đã hiểu hơn về vấn đề mọc răng khôn trong bao lâu cũng như cách xử lý khi gặp phải tình trạng mọc răng khôn rồi chứ, tuy chưa đi được vào vấn đề chuyên sâu nhưng nếu bạn quá đau nhức hãy đến thăm khám tại trung tâm nha khoa bạn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp