Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Nha khoa tư vấn

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Em đang mang thai chu kỳ cuối, bình thường em ăn uống cũng vệ sinh và khoa học cho hàm răng của mình, tuy nhiên dạo gần đây vị trí trong cùng hàm răng dưới của em trở nên bị đau nhức khó chịu rõ rệt, em không biết lý do tại sao nên có thăm khám thì bác sĩ bảo em đang mọc răng khôn. Tuy nhiên là bác sĩ không phải chuyên về nha khoa nên tư vấn cũng không kỹ về trường hợp này, em hy vọng nha khoa sẽ hỗ trợ tư vấn cho em sớm ạ. ( Thúy Ngân – Quảng Ngãi)

Chào bạn Thúy Ngân!

Tình trạng của bạn có thể là mọc răng khôn khi mang thai rồi đấy hãy tới nha khoa uy tín gần nhất để thăm khám kỹ lưỡng hơn nhé.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Nha khoa tư vấn 1

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Nha khoa tư vấn *

Những biểu hiển khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn khi mang thai có nhiều biểu hiện, những biểu hiện đó tương đồng với các tình trạng mọc răng khôn khác tùy cơ địa và tình trạng mọc khác nhau sẽ có mức độ nặng nhẹ tương ứng.

  • Bạn có cảm giác vùng nướu bị cứng và đau nhức khó chịu, không thể linh hoạt để ăn nhai như ngày bình thường.
  • Đau nhức kéo dài liên tục mấy ngày mà không thấy tình trạng giảm đau, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau để giải quyết trong lúc này cần thăm khám nha khoa để chụp xquang, khi chụp xquang bạn sẽ biết được vị trí răng khôn mọc như thế nào.
  • Mọc răng khôn khi mang thai có thể do cơ địa thay đổi sức đề kháng không tốt việc viêm nhiễm do răng khôn gây ra dễ dẫn đến tình trạng bị sốt, điều này khá ảnh hưởng với người khi mang thai.
  • Sưng tấy viêm nhiễm gây mùi hôi khó chịu khi bạn giao tiếp hoặc khi thở đây cũng là biểu hiện khi răng khôn mọc gây ảnh hưởng nặng tại vị trí mọc.
Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Nha khoa tư vấn 2

Những biểu hiện khi mọc răng khôn*

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Với vấn đề này phụ thuộc các yếu tố sau mới biết được nó thực sự có ảnh hưởng trong quá trình mang thai hay không.

Thời kỳ mang thai giai đoạn nào

  • Vâng đây là yếu tố quyết định trong thời gian mọc răng khôn ở thời kỳ này nó có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, bởi vì trong quá trình mang thai ở 3 tháng đầu thường là khoảng thời gian khó khăn nhất. Cơ địa của bạn phải thích nghi với việc thay đổi, từ vấn đề ăn uống hàng ngày, cơ địa nóng hơn bình thường, có thể là nhạy cảm và yếu hơn so với lúc bạn chưa mang thai chính vì vậy đây là thời điểm nhạy cảm, nếu bạn mọc răng khôn trong khoảng thời gian này chỉ nên thực hiện chụp xquang kiểm tra vị trí răng mọc xem có ổn định không. Thực hiện các bước vệ sinh răng sạch sẽ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Còn thời điểm sau ba tháng, có thể được tính là chu kỳ giữa thì bạn có thể áp dụng 1 số mẹo từ bác sĩ nha khoa để giảm đau và giải quyết răng khôn mọc một cách dễ dàng hơn.
Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Nha khoa tư vấn 3

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? *

Tình trạng răng khôn mọc ra sao

  • Đúng vậy nếu bạn kiểm tra thấy răng khôn mọc thẳng bình thường thì bạn không cần phải quá lo lắng. Tất nhiên bạn vẫn cảm thấy đau nhức, nhưng khoảng mấy hôm là hết, bạn nên lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ là được.

Phương pháp cần xử lý mọc răng khôn khi mang thai

Mọc răng khôn khi mang thai thực sự tùy thuộc nhiều yếu tố để xác định có sao không, nhưng bạn cũng nên yên tâm vì hiện nay nha khoa có nhiều phương pháp xử lý cho các bà mẹ mang thai mà bị bệnh nha khoa. Phương pháp xử lý thì trong khoảng thời gian này bạn không nên nhổ răng khôn nếu rơi vào tình trạng mọc lệch, mọc ngầm. Tiêu chí ban đâu áp dụng các mẹo là tốt nhất, nếu bị sưng nướu thì dùng đá để chườm, nếu bị đau nhức thì hạn chế ăn những thức ăn quá cứng. Còn bị viêm nhiễm hãy thực hiện lấy cao răng, vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, đánh răng hàng ngày và đảm bảo đúng kỹ thuật.

Với những chia sẻ này hy vọng bạn Thúy Ngân sẽ có thêm những kiến thức thông tin về tình trạng mọc răng khôn khi mang thai nhé. Hãy nên thăm khám tại bác sĩ nha khoa và nghe lời tư vấn để có những thông tin kiến thức chính xác nhất, như vậy sẽ đem đến cho bạn những phương thức xử lý an toàn và phù hợp nhất.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp