Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào? – Mặc dù được đánh giá là một công nghệ hoàn hảo nhằm mang đến các giải pháp thay thế các răng thật bị mất tuy nhiên kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Để khắc phục những nhược điểm đó, các bác sĩ đã áp dụng một công nghệ mới là mini implant. 

Việc hiểu rõ các nhược điểm cũng như mini implant được chỉ định cho trường hợp nào là vô cùng quan trọng để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và tư vấn cho bệnh nhân nhằm tránh những trường hợp lạm dụng.

Mini implant khắc phục được nhược điểm nào của implant truyền thống?

Một implant truyền thống sẽ có kích thước đường kính trung bình vào khoảng 3,75 – 5mm, chiều dài khoảng 8 – 12mm. Việc lựa chọn implant có kích thước như thế nào sẽ tùy vào điều kiện cụ thể của xương hàm và vị trí răng cần cấy ghép implant. Tuy nhiên với kích thước như vậy đôi khi lại gây ra khó khăn cho quy trình cấy ghép implant do có những trường hợp xương ổ răng còn lại không đủ để kích thước để cấy ghép. Điều này khiến trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân buộc phải ghép thêm xương để đảm bảo đủ xương cho cấy ghép khiến việc điều trị trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào? 1

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Đây chính là nhược điểm mà mini implant có thể khắc phục được. Bởi những mini implant này có kích thước nhỏ hơn với đường kính có thể từ 2,0 – 3,0 mm và chiều dài thường dài hơn so với implant truyền thống.

Lợi thế của mini implant so với implant truyền thống

Lợi thế đầu tiên là chi phí và thời gian cấy ghép mini implant thấp hơn implant truyền thống khá nhiều. Do không phải làm các phẫu thuật ghép xương hỗ trợ nên giá cấy ghép răng mini implant sẽ thấp hơn hẳn giá cấy ghép răng implant thông thường. Sử dụng mini implant còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được khá nhiều thời gian thăm khám, điều trị do mini implant có thể được tiến hành cấy ghép một thì. Tức là bệnh nhân không cần phải chờ đợi cho implant tích hợp vào xương rồi mới tiến hành lắp răng giả. Cấy ghép mini implant cho phép lắp đặt ngay răng giả trên các implant cấy ghép. Điều này còn giúp bệnh nhân bớt lo lắng hơn vì không phải mang những phục hình “tạm thời” trong thời gian chờ đợi như trường hợp implant truyền thống.

Lợi thế thứ hai là ít đau. Cấy ghép mini implant bệnh nhân cũng phục hồi nhanh và sớm trở lại ăn nhai bình thường hơn cấy ghép implant thông thường.

Bất lợi thế của mini implant

Bên cạnh những lợi thế, mini implant cũng có những bất lợi nhất định. Đó là xét về khả năng chịu lực, mini implant có khả năng chịu lực nhai kém hơn so với implant thông thường. Điều này có thể khiến bệnh nhân khi cần thực hiện các động tác nhai, nghiền mạnh có thể sẽ gặp phải những khó khăn hoặc khó chịu.

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào? 3

Mini implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Chính vì bất lợi thế kể trên mà không phải trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định cấy ghép mini implant thay vì cấy ghép implant truyền thống. Mini implant chỉ được chỉ định trong những trường hợp răng không phải chịu lực nhai lớn (như các răng trước) hoặc là làm điểm tựa nâng đỡ các hàm phủ trên implant.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp