Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có trồng được không? Em không may bị mất răng hàm nhiều năm nay. Răng này không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nên em không có ý định phục hình. Tuy nhiên thời gian gần đây thấy các răng lân cận có phần xô lệch và thỉnh thoảng hơi bị tức. Không biết giờ em muốn trồng lại răng này cải thiện chức năng hàm răng thì có được không? Mong được tư vấn sớm! (Quỳnh Châu – Sóc Trăng)

Chào Quỳnh Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc mất răng lâu năm có trồng được không về tại trung tâm. Về thông tin bạn quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mỗi chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều nắm giữ các chức năng quan trọng. Khi bất kỳ một răng nào mất đi cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc quá trình ăn nhai. Ngoài ra, mất răng còn khiến các vụn thức ăn thừa dễ đọng lại tại khoảng trống mất răng. Đây là điều kiện để vi khuân tích tụ, xâm nhập và tấn công men răng, gây nên các vấn đề, bệnh lý răng miệng.

Mất răng lâu năm có trồng được không? 1

Răng bị mất lâu năm có thể phục hình*

Các trường hợp mất răng đều được khuyên nên sớm phục hình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, khách hàng không thực hiện trồng răng ngay mà phải đến khi vị trí mất răng gặp phải các vấn đề nha khoa gây ảnh hưởng trực tiếp thì mới tiến hành phục hình. So với phục hình răng sớm thì việc trồng lại răng sau nhiều năm cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp trồng lại răng bị mất hiệu quả. Nhưng với trường hợp răng bị mất lâu năm thì implant mới chính là kỹ thuật mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là hình thức sử dụng trụ titanium cắm vào vị trí mất răng, sau đó gắn lên trụ răng một mão sứ có ngoại hình giống hệt răng thật, đảm bảo thẩm mỹ cao.

Răng implant không chỉ mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên mà còn được đánh giá cao về độ bền chắc. Răng này không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng, có khả năng ăn nhai linh hoạt. Ngoài ra, răng implant còn có khả năng ngăn chặn hiệu quả vấn đề tiêu xương hàm. Đồng thời có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí trọn đời sau khi cấy ghép.

Trồng răng mất lâu năm cần lưu ý gì?

Sau khi nhận được lời giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không, bạn cần nắm rõ một số thông tin khi thực hiện phục hình răng với implant. Cụ thể như sau:

Mất răng lâu năm có trồng được không? 2

Phương pháp trồng răng bị mất lâu năm*

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa quyết định tính an toàn và kết quả của ca trồng răng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nha khoa có hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ trồng răng tiên tiến. Nha khoa phải là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề. Đồng thời áp dụng trồng răng theo quy trình chuẩn quốc tế.

Điều trị các bệnh lý răng miệng

Để phòng ngừa viêm nhiễm trong quá trình trồng răng, bạn cần thăm khám và điều trị mọi vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành trồng răng. Điều này cũng giúp răng miệng duy trì ổn định và khỏe mạnh sau khi răng được phục hình.

Tuân thủ mọi chỉ định từ bác sĩ

Rất nhiều chỉ định được bác sĩ đề ra mà bệnh nhân cần tuân thủ để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Thông thường, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và dặn dò bệnh nhân về chế độ nghỉ ngơi, kiêng khem… Hãy tái khám đúng lịch hẹn và chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ nhé!

Mất răng lâu năm có trồng được không? 3

Có thể trồng 1 hay nhiều răng với implant*

Tin chắc rằng, những thông tin chia sẻ từ nha khoa đã giúp Quỳnh Châu hiểu rõ mất răng lâu năm có trồng được không. Để có quá trình phục hình răng thuận lợi, hiệu quả, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp