Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng và cầu răng là gì? Mão răng và cầu răng là một loại hình phục hình thẩm mỹ. Khác với loại hình hàm giả tháo lắp thông thường, mão răng và cầu răng được gắn chặt vào bên trong răng nên chỉ có bác sĩ mới có thể lấy chúng ra được. 

Mão răng sứ có công dụng gì?

Mão răng và cầu răng là gì? Mão răng dùng để bọc lên những chiếc răng đã bị sứt, mẻ, bể hay bị sâu răng quá lớn cần phải bọc răng. Làm mão răng giúp răng có khả năng chịu lực cao, độ bền tốt và giúp răng thẳng hàng, đều đặn hơn.

Mão răng và cầu răng là gì?

Quy trình làm cầu răng

Có thể đặt mão răng lên trụ imlpant để chỉnh hình răng như răng thật, nhờ vậy sau khi chỉnh hình răng của bạn sẽ tự nhiên hơn. Hiện nay có nhiều vật liệu để phục hình răng như kim loại, nhựa hay vàng, tuy nhiên, phục hình răng bằng sứ được lựa chọn bởi độ cứng, độ bền cao, và tính thẩm mỹ cũng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trường hợp nào nên bọc mão răng

– Khi răng bị trám nhiều, miếng trám lớn và không còn đủ răng.

– Giúp bảo vệ răng yếu không bị ảnh hưởng như nứt, rạn.

Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng sứ

Cầu răng có công dụng gì?

Đối với trường hợp mất một hay nhiều răng thì làm cầu răng để chỉnh hình răng là hợp lý nhất. Khi bị mất răng khoảng trống sẽ làm răng bị xô lệch qua về khiến răng bạn trở nên lộn xộn, làm sai khớp cắn. Ngoài ra còn gây ra các bệnh về nha chu và tổn thương khớp thái dương hàm.

Chính vì vậy, làm cầu răng là giải pháp để thay thế khi bị mất một hay nhiều răng. Bác sĩ sẽ thiết kế nhịp cầu răng tương ứng với số lượng răng bị mất và các răng bên cạnh để làm cầu răng. Cầu răng được gắn với răng thật để lấp khoảng trống răng bị mất. Nhưng răng bên cạnh được gọi là cầu răng, hay trụ răng để nâng đỡ cầu răng. Cũng giống như mão răng, bạn có thể chọn loại vật liệu cho mình nhưng hiện nay răng sứ được ưu tiên lựa chọn do có nhiều ưu điểm. Các bạn có thể tham khảo các bài viết về răng sứ để biết thêm chi tiết.

Mão răng và cầu răng là gì?

Cần chăm sóc bảo vệ răng

Cầu răng sứ cho màu sắc như răng thật của bạn, sau khi làm cầu răng xong, người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra bạn đã làm cầu răng.

Cầu răng và mão răng thời gian sử dụng bao lâu?

Bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt để mão và cầu răng sứ trở nên bền chắc trong răng của bạn. Nếu răng bên trong vị phá mỡ thì cầu răng sẽ trở nên lỏng lẻo hơn. Thời gian sử dụng mão và cầu răng rất lâu nên bạn yên tâm. Đồng thời bạn nên đến nha sĩ kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo răng chắc chắn hơn. Bạn cũng nên hạn chế thức ăn cứng, sử dụng lực nhai mạnh để mão răng, cầu răng không bị ảnh hưởng. Bây giờ bạn đã trả lời được câu hỏi mão răng và cầu răng là gì?

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp