Lựa chọn răng sứ

Lựa chọn răng sứ – Với một loạt các dòng sứ mới cao cấp ra đời, chắc chắn bạn sẽ thấy hoang mang trước quyết định lựa chọn răng sứ tốt, phù hợp với mình, không biết đâu là dòng sứ tốt nhất và chi phí phù hợp với túi tiền nhất. Bạn hãy cùng chúng tôi so sánh một số chỉ tiêu để quyết định lựa chọn răng sứ tốt cho mình nhé.

Các tiêu chí lựa chọn răng sứ

Chỉ tiêu bền – chắc – khỏe

Về độ bền chắc, nhiều loại sứ có thể đáp ứng tốt được yêu cầu này bao gồm cả răng sứ không kim loạirăng sứ kim loại. Độ chịu lực giữa các loại có thể khác nhau nhưng hầu hết đều lớn hơn so với chỉ số chịu lực của răng thật. Bởi thế, để chọn một loại răng sứ có thể thay thế cho răng thật về độ bền và đảm bảo ăn nhai là không mấy khó khăn. Các dòng răng sứ như E.Max, Cercon, Venus, Titan đều có thể đáp ứng tốt được yêu cầu đầu tiên này.

Lựa chọn răng sứ 1

Lựa chọn răng sứ được chế tác theo công nghệ hiện đại

Chỉ tiêu lành tính với cơ thể

Về độ lành tính, thì các loại răng sứ đều đáp ứng được chỉ tiêu ở các mức độ khác nhau. Cả răng sứ Titan và E.Max, Cercon với chất liệu Titan và thuần chất sứ đều đã được khẳng định là an toàn đối với cơ thể. Tuy nhiên, do trong cấu tạo của răng sứ Titan còn có chứa thành phần kim loại là hợp kim Niken và Crom nên vẫn chi phối đáng kể khuynh hướng tính chất của răng.

Phản ứng oxy hóa vẫn có thể xảy ra sau nhiều năm chịu tác động của môi trường axit và vi khuẩn có trong thực phẩm và nước bọt. Những phản ứng này có thể tạo ra các kích thích nhỏ đối với mô mềm quanh răng, đặc biệt là nướu, sau đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của răng.

Lựa chọn răng sứ

Răng sứ Cercon

Với răng sứ Cercon và E.Max, những lo ngại trên đều không xảy ra do tính chất đồng nhất sứ từ sườn đến chụp phủ bên ngoài. Những tính chất đặc biệt này sẽ được bảo tồn trong suốt nhiều năm, không hề bị biến đổi.

Tiêu chí thẩm mỹ

Một chiếc răng có thể thay thế hoàn hảo cho răng thật là khi thỏa mãn được yêu cầu đẹp, trắng tự nhiên, hài hòa với răng thật trên toàn hàm. Trong đó, vẻ tự nhiên của răng được đánh giá ở ngưỡng cao nhất. Về độ trắng đẹp thì tất cả các loại sứ đều có thể đảm bảo, nhưng để tạo ra được một chiếc răng thật sự tự nhiên, không thể phân biệt với răng thật dù bằng mắt thường hay bằng các thí nghiệm chiếu quang thì chỉ có ở một số dòng sứ nhất định. Mà đại diện tiêu biểu là răng sứ E.Max. Đây là dòng sứ có khả năng đưa những chiếc răng nhân tạo sánh ngang với răng sinh lý tự nhiên ở tất cả các góc độ.

Lựa chọn răng sứ

Răng sứ Titan và răng toàn sứ

Sinh lý đảm bảo như răng thật

Tiêu chí này nhằm nhấn mạnh đến những đặc tính sinh lý có thể thay thế cho răng thật của răng sứ. Răng thật về sinh lý có tủy răng và mô răng nên có những phản ứng rất tự nhiên với các kích thích nóng, lạnh, đàn hồi và vị thức ăn. Răng sứ không được tủy nuôi dưỡng nên không thể có được những phản ứng tự nhiên kể trên. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện thấy trong bản chất của một số loại răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon cũng có tính chất đàn hồi và khả năng “cảm biến thức ăn” gần giống như chức năng của răng thật. Những biểu hiện tuyệt vời này không phải dòng sứ nào cũng có được.

Tiêu chí tuổi thọ

Nếu chỉ muốn duy trì răng trong khoảng trên dưới 10 năm, bạn có thể chọn răng sứ Titan. Nhưng nếu yêu cầu tuổi thọ của răng lâu hơn như thế thì bạn nên nghĩ đến răng sứ Cercon hoặc E.Max. Vì thời gian tồn tại của răng sứ không kim loại lâu hơn, không bị biến đổi nên không bị đen viền lợi giống như răng sứ Titan.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp