Lấy cao răng an toàn

Lấy cao răng an toàn – Chăm sóc sức khỏe răng miệng là một khâu cần thiết cho một nụ cười khỏe đẹp, tuy nhiên do cuộc sống bận rộn mà nhiều người không có thời gian để chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt. Qua thời gian trên bề mặt răng bắt đầu xuất hiện những mảng bám, quá trình vệ sinh không tốt khiến mảng bám dần cứng lại tạo thành cao răng.
Tìm hiểu kỹ thuật lấy cao răng an toàn
Những mảng cao răng bám cứng vào bề mặt gây mất thẩm mĩ đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên bạn nên đi lấy cao răng để phòng tránh những tác hại do nó gây ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi liệu lấy cao răng có làm cho răng bị yếu đi, lấy cao răng có bị nhiễm bệnh xã hội? Vậy như thế nào mới là lấy cao răng an toàn?
Lấy cao răng an toàn 1

Quy trình lấy cao răng

Thủ thuật lấy cao răng là một quá trình khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ để loại bỏ các mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng. Trước kia, việc lấy cao răng thường được làm bằng tay nên người bệnh thường cảm thấy đau và dễ gây tổn thương lợi. Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc mà quá trình này trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Với máy siêu âm lấy cao răng, rung động của sóng siêu âm mang đến tác dụng loại bỏ mảng cao răng lớn vô cùng hiệu quả, đặc biệt là cao răng dưới nướu. Để an toàn thì tất cả các dụng cụ đều phải được tiệt trùng kỹ bằng dung dịch sát khuẩn và hấp ẩm trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phù hợp, sử dụng khay khám dùng một lần.

Để phòng tránh cao răng, các bạn cần chải răng đúng cách và dùng thêm chỉ nha khoa cho những chỗ bàn chải không chải sạch được. Khi có nhu cầu lấy cao răng, cần đến các trung tâm, bệnh viên nha khoa uy tín để đảm bảo độ an toàn cao nhất.
Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp