Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách xử lý hiệu quả

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Phương pháp bọc răng sứ ngày nay đã trở nên quá phổ biến đối với những trường hợp sai lệch răng miệng. Sau khi phục hình răng sứ sẽ xuất hiện tình trạng ê buốt khiến bạn khó chịu và gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày. Vậy sau bao lâu răng sứ mới hết ê buốt sau bọc sứ và cách xử lý như thế nào để ê buốt không còn khiến bạn phải lo lắng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt nhưng người bệnh không biết rõ nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách xử lý hiệu quả-1

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt*

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Sau khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần cùi răng thật để làm trụ răng và chụp mão sứ giả lên. Thao tác này sẽ không tránh khỏi tình trạng đau nhức, tuy nhiên mọi người đều lo lắng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt. Đau nhức chỉ xuất hiện khi mài răng và sẽ hết khi gắn mão sứ lên. Thế nên, bạn có không phải lo lắng khi thực hiện vì đã được bác sĩ gây tê trước khi tiến hành.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Bọc răng sứ là kỹ thuật không yêu cầu cao về kỹ thuật nhưng bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao và tỉ mỉ. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn sẽ dễ gây xâm lấn đến răng và ảnh hưởng tới quá trình hồi phục răng miệng. Vì thế, việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn không còn quan tâm về vấn đề làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt nữa. Bác sĩ có tay nghề giỏi với sự hỗ trợ của máy móc cùng thiết bị hiện đại sẽ khiến việc điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả hơn.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách xử lý hiệu quả-2

Mài răng là nguyên nhân khiến răng bị ê buốt*

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Thời gian đầu sau khi làm răng sứ sẽ xuất hiện cảm giác ê buốt, nên bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. Thời gian răng sứ bao lâu hết ê buốt còn phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng của bạn như thế nào. Tốt nhất là tránh ăn nhiều đồ cứng, dai và thực phẩm nóng, lạnh kích thích đến răng và nướu. Để làm giảm tình trạng đau nhức răng, bạn có thể ngậm nước muối hoặc chườm đá lạnh.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách xử lý hiệu quả-3

Không nên ăn thức ăn quá lạnh sau phục hình răng sứ*

Cách xử lý răng sứ bị ê buốt sau phục hình

Răng sứ bị ê buốt sau khi phục hình là điều không ai mong muốn xảy ra. Để giúp bạn khắc phục tình trạng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt thì hãy chú ý tới những vấn đề sau:

  • Nếu ê buốt do tủy răng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ mão sứ, lấy tủy răng và điều trị ngay thời điểm đó. Sau đó, chờ tủy phục hồi lại mới gắn lại mão sứ như cũ.
  • Nếu ê buốt do kỹ thuật thì buộc phải tháo dỡ răng sứ cũ và thay mới bằng răng sứ mới đúng kích thước, hình dáng, màu sắc và quan trọng nhất là khít sát với cùi răng thật.

Các yếu tố này đều phụ thuộc vào việc lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín. Khi thấy răng sứ ê buốt đau nhức kéo dài thì tốt nhất là nên quay lại trung tâm nha khoa đã phục hình để các bác sĩ kiểm tra và tìm ra hướng khắc phục kịp thời. Một nha khoa chất lượng sẽ có một quy trình đạt chuẩn và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, giúp ca phục hình đạt kết quả cao.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách xử lý hiệu quả-4

Chườm đá lạnh giúp làm giảm bớt ê buốt, đau nhức răng sứ*

Như vậy, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là thực hiện tại nha khoa uy tín. Vì thế, trước khi có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết về bác sĩ, kỹ thuật tại nha khoa mà bạn quyết định phục hình răng.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp