Làm răng sứ mất bao lâu thì có hàm răng đẹp?

Làm răng sứ mất bao lâu luôn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bọc răng sứ chính là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Không những giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng khiếm khuyết của răng miệng mà còn cải thiện hiệu quả ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên, thời gian làm răng sứ bao lâu lại khiến mọi người e ngại. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi này, xin hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Không chỉ lo lắng đến chất lượng của bọc răng sứ, làm răng sứ có lâu không cũng là mối quan tâm cần được làm sáng tỏ. Phục hình răng sứ sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Làm răng sứ mất bao lâu thìcó hàm răng đẹp-1

Làm răng sứ mất bao lâu*

Làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ mất bao lâu sẽ dựa vào số lần hẹn của bác sĩ đối với bệnh nhân. Trung bình một ca bọc răng sứ sẽ mất khoảng từ 2-5 ngày và mất khoảng 2 lần hẹn. Mặt khác, tùy vào tình trường hợp mà thời gian có thể thay đổi. Cụ thể:

Lần hẹn 1

 • Đầu tiên là thăm khám và tư vấn.
 • Tiếp đến chụp phim để xác định chính xác tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch, cấu trúc xương hàm và đưa ra phương pháp phù hợp.
 • Tiến hành vệ sinh răng miệng để làm sạch mảng bám và cạo vôi răng.
 • Bước tiếp theo bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa làm sạch mặt răng và mài bớt một phần men răng bên ngoài để làm điểm tựa cho mão sứ giả sau này.
 • Lấy dấu răng và gửi số liệu về cơ sở chế tác răng sứ theo đúng hình dáng từng khuôn mặt.
 • Trong lúc chờ đợi răng sứ, bệnh nhân được bác sĩ cho đeo răng giả để có thể ăn nhai và giao tiếp bình thường.
 • Tuy nhiên, thời gian sẽ kéo dài hơn nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…khi phải tiến hành điều trị dứt điểm trước khi phục hình răng.
Làm răng sứ mất bao lâu thìcó hàm răng đẹp-2

Phục hình răng sứ giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm răng miệng*

Lần hẹn 2

 • Bác sĩ gắn răng sứ lên và tùy chỉnh sao cho cân đối và chính xác. Nếu răng sứ sau khi chế tạo đã khít sát với răng thật thì sẽ dùng keo chuyên dụng cố định răng sứ trên răng thật.
 • Răng sau khi phục hình sẽ đều đặn và đúng khớp cắn, duy trì chức năng ăn nhai tự nhiên.

Yếu tố quyết định làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ thực hiện phải là người đã trải qua đào tạo từ các trường lớp về lĩnh vực này. Như vậy mới có thể xác định tình trạng răng miệng chính xác và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Ngược lại nếu thực hiện ở nha khoa kém chất lượng có thể xảy ra những sai sót và gây ảnh hưởng đến thời gian điều trị cũng như chất lượng răng thật.
 • Công nghệ chế tạo răng sứ: Hiện công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại nhất là CAD/CAM giúp độ bền của răng sứ lên tới 20 năm, răng tự nhiên, không bị cộm và có màu sắc tương đồng với răng thật.
 • Trang thiết bị tiên tiến: Thời gian làm răng sứ mất bao lâu còn dựa vào hệ thống máy móc hỗ trợ khi bọc răng sứ. Với phần mềm 3D cho phép người bệnh thấy trước kết quả thực hiện sẽ giúp họ an tâm hơn với quyết định phục hình răng của mình.
Làm răng sứ mất bao lâu thìcó hàm răng đẹp-3

Nên lựa chọn nha khoa uy tín để làm răng sứ*

Như vậy, làm răng sứ mất bao lâu là vấn đề khiến người bệnh quan tâm nhất là đối với những đối tượng bận rộn với quỹ thời gian hạn hẹp. Nhưng khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, vấn đề quan trọng nhất chính chất lượng, tuổi thọ sử dụng và ít cảm giác đau đớn. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín trước khi quyết định bọc răng sứ để đạt hiệu quả tốt nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp