Làm răng sứ không mài răng được thực hiện như thế nào?

Làm răng sứ không mài răng có được không? Việc mài răng trong quá trình bọc răng sứ khiến nhiều người lo lắng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, ngày nay kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng ra đời đã giúp xua tan những nỗi băn khoăn đó. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, hãy cùng theo dõi thông tin bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ không chỉ giúp người bệnh lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai khá tốt. Vậy bọc sứ không cần mài răng có được không?

Làm răng sứ không mài răng được thực hiện như thế nào?-1

Bản chất của bọc răng sứ là mài cùi răng thật*

Làm răng sứ không mài răng được không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật truyền thống được tiến hành nhờ việc mài nhỏ răng để tạo cùi răng giữ lớp mão sứ bên ngoài. Phương pháp này điều trị hiệu quả các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng…cùng các khuyết điểm răng miệng như khấp khểnh, hô chìa, thưa…trở nên thẳng hàng và đều đặn hơn trên cung hàm. Từ đó người bệnh sẽ tự tin và luôn tươi cười rạng rỡ trong cuộc sống.

Hiện nay, việc phục hình răng sứ không thể không tiến hành mài răng. Bởi đây chính là thao tác buộc phải thực hiện khi bọc răng sứ, như vậy răng mới khít sát vào nhau và không xảy ra tình trạng cong vênh. Cho đến các kỹ thuật dán sứ veneer hay trồng răng sứ toàn phần cũng buộc phải thực hiện thao tác này. Nhưng so với bọc răng sứ, mặt dán sứ veneer chỉ cần mài một lớp thật mỏng trên bề mặt răng thật khoảng 0,3-0,6mm để dán sứ lên trên. Tỷ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường.

Làm răng sứ không mài răng được thực hiện như thế nào?-2

Làm răng sứ không mài răng có được không*

Quá trình thực hiện làm răng sứ không mài răng

Làm răng sứ không mài răng với phương pháp mặt dán sứ veneer sẽ được tiến hành trình tự theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2: Chụp phim và lập phác đồ điều trị.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm rồi gửi về cơ sở chế tạo.
 • Bước 4: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê.
 • Bước 5: Gắn mặt dán sứ veneer lên răng thật.
 • Bước 6: Kiểm tra độ khít sát và bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, hẹn lịch tái khám.
Làm răng sứ không mài răng được thực hiện như thế nào?-3

Bọc răng sứ không cần mài giúp hàm răng đều đặn và đẹp hơn*

Ưu điểm của làm răng sứ không cần mài

Làm răng sứ không mài răng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và khiến nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Lý do là vì:

 • Không gây ê buốt, đau đớn: Bọc sứ không cần mài nên sẽ hạn chế cảm giác ê buốt và đau đớn trong quá trình phục hình răng.
 • Răng thật được bảo tồn: Phương pháp này giúp bảo tồn răng thật, duy trì chức năng ăn nhai bình thường. Răng thật của bạn vẫn khỏe mạnh bình thường vì không chịu nhiều sự tác động.
 • Chịu lực cao: Làm răng sứ không cần mài có độ bền rất cao và có thể sử dụng trong thời gian dài nếu biết chăm sóc và bảo vệ đúng cách.
 • Màu sắc tự nhiên: Vì mặt dán sứ veneer rất mỏng, có độ trong mờ cao nên sẽ phản chiếu ra màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật.
 • Tính thẩm mỹ cao: Các nguyên vật liệu đã được kiểm chứng an toàn với con người và không gây kích ứng khi sử dụng sẽ giúp các răng khít sát vào nhau. Như vậy tính thẩm mỹ sẽ được cải thiện hiệu quả.
 • Không mất nhiều thời gian: Vì không gây ra cảm giác đau đớn, ê buốt khó chịu nên sau khi làm răng sứ, bạn có thể quay trở lại làm việc mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Hơn nữa, bạn có thể ăn uống bình thường mà không lo sợ tình trạng bung bật răng sứ.
Làm răng sứ không mài răng được thực hiện như thế nào?-4

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng răng sứ sau phục hình*

Với những lời chia sẻ của chúng tôi trên đây về vấn đề làm răng sứ không mài răng. Mong rằng bạn đã rút ra nhiều kinh nghiệm và bổ sung thêm nhiều kiến thức cần thiết giúp ích cho quá trình phục hình răng sứ của mình diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong đợi.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp