Làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ?

Làm răng sứniềng răng được không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc và quan tâm trong thời gian gần đây. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp sắp xếp lại các răng đều đặn trên cung hàm về đúng vị trí khớp cắn dựa vào hệ thống khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng. Không chỉ khắc phục những trường hợp răng sai lệch như hô móm, răng thưa, khấp khểnh mà niềng răng còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, sau niềng răng nhiều khách hàng lại có nhu cầu bọc răng sứ titan nhưng lại e ngại có thực hiện được không?

Trung bình thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng và tùy vào mức độ cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Nhưng thời gian điều trị có thể rút ngắn nếu áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và được thực hiện đúng quy trình.

Làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ?-1

Làm răng sứ có niềng răng được không*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Làm răng sứ có niềng răng được không? Câu trả lời là có thể niềng răng sau khi bọc răng sứ. Nhưng không phải lúc nào cũng cho kết quả cao và tùy vào từng trường hợp thăm khám cụ thể mà bác sĩ đưa ra quyết định có nên niềng răng không. Điều kiện cần thiết để niềng răng sau khi bọc răng sứ là:

  • Điều kiện để niềng răng sau khi bọc răng sứ là số lượng răng sứ phục hình không chiếm quá nhiều trên khuôn hàm. Thân răng thật khỏe mạnh và cứng chắc, răng bọc sứ bọc bên ngoài cần khít sát với rặng thật bên trong. Điều này giúp mắc cài gắn lên răng cố định và giúp răng di chuyển, nên răng sứ sẽ được kéo di chuyển theo. Nếu lớp mão sứ bên ngoài không cứng chắc có thể gây ra tình trạng bung sút răng sứ.
  • Thứ hai, răng sứ sau khi bọc toàn hàm sẽ không thể niềng răng được nữa vì có thực hiện cũng không đem lại hiệu quả cao. Bởi lúc này răng sứ không thể di chuyển theo phác đồ điều trị như đã đề ra. Mặt khác, răng sứ có chất lượng tốt với khả năng chịu lực cao, nên khi niềng răng nếu xảy ra tình trạng sứt mẻ thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả đạt được.
Làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ?-2

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay*

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng nên bạn không cần lo lắng làm răng sứ có niềng răng được không cũng như có nên bọc răng sứ hay không nhé. Trong đó:

Niềng răng không mắc

Đây là kỹ thuật niềng răng sử dụng các loại mắc cài siêu nhỏ để tạo ra lực di chuyển giúp điều chỉnh lại răng về đúng vị trí chính xác trên cung hàm. Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là không mất nhiều thời gian thăm khám nhiều lần và có thể tự thay mắc cài tại nhà. Hơn nữa, người bệnh có thể thoải mái hơn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ?-3

Nên thực hiện niềng răng sứ tại nha khoa uy tín*

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong cũng là kỹ thuật niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng sau khi làm răng sứ. Khác với phương thức niềng răng truyền thống, mắc cài sẽ được gắn bên ngoài mặt răng thì nay với niềng răng mặt trong, mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng giúp mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn duy trì hiệu quả đạt được.

Lưu ý khi niềng răng sau khi làm răng sứ

  • Niềng răng sau khi bọc sứ có thể thực hiện nếu đáp ứng mọi điều kiện về độ khít sát và cứng chắc so với răng thật.
  • Kỹ thuật thực hiện cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những yêu cầu của khách hàng và cần thực hiện rõ ràng, chi tiết.
  • Nên thực hiện tại nha khoa uy tín dưới tay nghề bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm chuyên môn và được đào tạo bài bản tại nước ngoài.
Làm răng sứ có niềng răng được không bác sĩ?-4

Hàm răng trở nên đều đặn hơn sau khi chỉnh nha*

Như vậy, làm răng sứ có niềng răng được không còn dựa vào một số điều kiện cần thiết như đã nói ở trên. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những sai sót và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và chất lượng nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp