Làm răng sứ có đau không? Chia sẻ từ khách hàng

Làm răng sứ có đau không? Phục hình răng sứ là giải pháp khắc phục những tình trạng răng miệng khiếm khuyết hiệu quả cao. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp bạn lấy lại sự tự tin và nụ cười rạng rỡ trong cuộc sống. Tuy nhiên, bọc răng sứ đau không vẫn khiến nhiều người còn e ngại. Hãy cùng theo dõi lời chia sẻ của chị Hằng – khách hàng đã từng phục hình răng sứ để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đặn vẫn luôn là mong ước của nhiều người và họ đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ. Nhưng vấn đề có đau sau khi phục hình răng sứ không lại chính là điều khiến mọi người quan tâm.

Làm răng sứ có đau không? Chia sẻ từ khách hàng-1

Làm răng sứ có đau không*

Làm răng sứ có đau không?

Về cơ bả, làm răng sứ theo đúng kỹ thuật sẽ không gây ra bất cứ sự đau đớn nào. Những cảm giác ê răng sau khi bọc răng xong sẽ xuất hiện nhưng không nhiều và mất sau vài ngày. Làm răng sứ có đau không hay có gây biến chứng gì không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chủ yếu như kỹ thuật gắn răng, mài răng và tình trạng răng miệng của bạn. Trong đó:

  • Mài cùi răng: Nếu muốn mài cùi răng không gây ra bất cứ đau đớn nào và đúng theo tỉ lệ chuẩn xác thì bác sĩ thực hiện cần có sự tính toán và cân nhắc linh hoạt theo tình trạng răng miệng của mỗi người.
  • Lắp răng sứ: Nếu lắp răng sứ không khít sát với răng thật có thể dẫn tới tình trạng răng sứ bị cộm khiến người bệnh khó khăn trong việc ăn nhai và thức ăn có thể dắt sâu vào thân răng sứ. Điều này không những gây đau đớn mà còn có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng như sâu răng, viêm lợi hay thậm chí là hỏng tủy răng thật.
  • Tình trạng răng miệng: Quan trọng nhất trước khi làm răng sứ là tránh việc đau nhức sau khi bọc răng sứ chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽ và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng. Vì thế, quá trình thăm khám của bác sĩ vô cùng quan trọng và cần thiết.
Làm răng sứ có đau không? Chia sẻ từ khách hàng-2

Bản chất của bọc răng sứ là mài một lớp răng thật*

Làm răng sứ không đau khi thực hiện đúng quy trình

Có rất nhiều người lo lắng việc làm răng sứ có đau không. Những nghi ngại này sẽ được xua tan nếu bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và nếu phát hiện ra bệnh lý sẽ tiến hành điều trị ngay trước khi làm răng sứ. Bởi chỉ khi răng miệng chắc khỏe thì răng sứ mới không đau sau khi phục hình.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê. Trước khi bọc răng sứ, bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Sau đó sẽ được gây tế để làm giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh.
  • Bước 3: Mài cùi răng: Bản chất của bọc răng sứ là mài cùi răng và gắn mão sứ giả lên trên nhằm bảo tồn răng thật. Bạn cũng không phải lo lắng làm răng sứ có đau không vì đã được bác sĩ gây tê trước khi tiến hành.
  • Bước 4: Lấy dấu răng: Mục đích của việc lấy dấu răng để xác định chính xác kích thước, màu sắc và hình dáng răng để gửi về nơi chế tác. Từ đó chế tạo ra những răng sứ giả tương đồng với răng thật.
  • Bước 5: Lắp răng sứ: Răng sứ sau khi được chế tạo, bác sĩ thực hiện gắn lên răng và hoàn thành ca phục hình cho người bệnh. Bệnh nhân sau đó được tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám.
Làm răng sứ có đau không? Chia sẻ từ khách hàng-3

Bọc răng sứ sẽ không đau nếu thực hiện tại nha khoa uy tín*

Trên đây là những chia sẻ của bạn Hằng về vấn đề làm răng sứ có đau không. Mong rằng, qua đây bạn đã sớm tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp ích cho việc phục hình răng và chăm sóc răng miệng của mình thật tốt. Để mang lại kết quả như mong đợi thì việc lựa chọn nha khoa uy tín là điều bạn cần làm trước khi có ý định bọc sứ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp