Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ? Kỹ thuật hiện đại đã tạo ra những chiếc răng sứ thẩm mỹ và tự nhiên nhất, không có sự khác biệt với răng tự nhiên và tất nhiên là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra còn tốt về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Nhờ chất lượng tốt mà tuổi thọ của 1 răng sứ thông thường là trên 7 năm, cũng không thiếu những chiếc răng có độ tuổi tới 15 năm. Thậm chí nhờ những công nghệ vật liệu sứ mới có độ bền cao mà răng sứ có tuổi thọ gần như là song hành trong suốt cuộc đời của bạn như răng sứ E.Max.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?

Để giữ cho Răng sứ Titan được bền đẹp trong không chỉ 10 năm mà còn lâu hơn thế, bạn có thể kết hợp việc bảo dưỡng răng sứ với chế độ uống, chăm sóc răng miệng hàng ngày thật tốt.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ? 1

Tuổi thọ răng sứ ngày càng cao *

Bảo dưỡng răng sứ thực tế không hề cầu kỳ phức tạp. Bạn cứ đối xử với răng sứ nhẹ nhàng như răng thật bằng chải răng thường xuyên, ít nhất 2 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không thể với tới, định kỳ đi cạo vôi răng và đánh bóng răng. Ngoài ra, từ 3 đến 6 tháng bạn cũng nên khám nha khoa một lần để phát hiện những biểu hiện bất thường nơi răng. Vậy, ngoài ra làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ?

Bên cạnh đó, để kéo dài tuổi thọ của răng sứ bạn cần đặc biệt chú ý 3 ghi nhớ quan trọng sau:

– Chọn loại thực phẩm: Các loại thực phẩm có thể chứa chất gây đổi màu răng (dù là răng thật hay răng sứ) hoặc có tính axit vừa làm răng xỉn màu, vừa làm mòn răng sứ. Răng càng nhanh mòn thì tốc độ xỉn màu diễn ra càng nhanh. Một số loại thực phẩm nên tránh như cafe, thuốc lá, rượu bia, nước sốt có màu, chanh,…

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ? 2

Lựa chọn thực phẩm hợp lý để răng không xỉn màu

– Chú ý cách ăn uống: Một nguyên tắc cần lưu ý trong cách ăn uống là hạn chế tối đa cho thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm có màu) tiếp xúc với bề mặt răng. Thời gian tiếp xúc càng dài và thường xuyên răng càng dễ xỉn màu. Bạn cũng không nên nhai đồ quá cứng như nhai đá, khui nắp chai bằng răng để tránh nguy cơ nứt, bể bề mặt răng.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ của răng sứ? 3

Vệ sinh răng miệng tốt để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng, lấy cao răng và chăm sóc răng miệng là cách khả dụng nhất để loại bỏ hết các mảng bám thức ăn và môi trường vi khuẩn làm hỏng răng sứ. Công đoạn này được thực hiện đúng và đủ sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp