Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào? – Kỹ thuật trồng răng implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng cách cấy vào xương hàm một trụ được làm bằng vật liệu titanium để thay thế chân răng. Qua thời gian, trụ implant này bám chắc vào xương thì bác sĩ sẽ gắn lên trên đó mão răng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Trồng răng impalnt như thế nào?

Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ sở hữu chiếc răng như răng thật với chân răng, mão sứ. Chính vì vậy, cấy ghép implant luôn đảm bảo tính bền chắc cho bệnh nhân khi sử dụng thức ăn và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy, kỹ thuật trồng răng implant như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào? 1

Kỹ thuật trồng răng implant Nha khoa


Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Bác sĩ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bệnh nhân và xem bệnh nhân có gặp các vấn đề bệnh lý về răng miệng hay không. Nếu có thì bác sĩ phải điều trị trước khi cấy ghép implant để phòng tránh những ảnh hưởng về sau.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Môi trường miệng trong quá trình cấy ghép implant phải sạch sẽ nên bác sĩ phải vệ sinh răng miệng trước khi cấy implant như lấy cao răng, làm sạch nướu để khoang miệng không có vi khuẩn.

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào? 2

Trụ implant nằm sâu trong cung hàm

Bước 3: Chụp phim X – Quang

Kỹ thuật cấy ghép implant luôn đòi hỏi máy móc hỗ trợ hiện đại nên chụp phimg bằng công nghệ Cone Beam CT 3D cắt lớp hình vùng mặt và cho hình ảnh phim 3D một cách chính xác nhất về tổng thể cấu trúc xương hàm và chi tiết những vị trí mất răng… Từ phim đó bác sĩ sẽ phân tích mật độ xương hàm của bệnh nhân như thế nào, có bị thiếu hay không. Nếu xương hàm của bệnh nhân bị thiếu thì bác sĩ phải ghép thêm xương rồi mới cấy ghép implant vào được.

Bước 4: Lập kế hoạch cấy ghép Implant

Sau khi có được các thông số chính xác, bác sĩ sẽ kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Đồng thời dùng phần mềm Simplant để đo đạc diện tích xương, vị trí cấy ghép răng implant để xác định kích cỡ của implant. Sau đó, bác sĩ dùng phần mềm 3D để mô phỏng quy trình cấy ghép implant cho bệnh nhân xem, từ đó bệnh nhân có thể hình dung quy trình và có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào? 3

Trồng răng implant là giải pháp an toàn *

Bước 5: Tiến hành cấy ghép Implant

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant

Sau khi cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ kiểm tra lực implant như thế nào, nếu có sai sót gì thì bác sĩ sẽ nhanh chóng điều chỉnh kịp thời.

Bước 7: Hoàn tất

Cuối cùng, bác sĩ đặt lịch hẹn để bệnh nhân tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc răng implant để bảo tồn răng được tốt hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp