Khớp thái dương hàm

Khớp thái dương hàm được cấu tạo bao gồm một đĩa khớp nằm ở chính giữa 2 đầu xương hàm dưới bên dưới và đầu xương thái dương hàm trên phía bên trên. Quanh ổ khớp gồm có các hệ thống dây chằng và các cơ. Khi khớp hàm trên và hàm dưới tương thích với nhau cùng với hoạt động của các nhóm cơ cho phép cơ cử động nhai, nói, nuốt được thực hiện dễ dàng.ư

Khớp thái dương hàm

Một số trường hợp khớp xương hàm bị đau nhức thì hai hàm sẽ không ăn khớp, tạo nên sự rối loại vận động của cơ hàm, đó là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng loạn năng khớp thái dương hàm như: đau cơ hàm, khó há ngậm miệng, khi há ngậm miệng, tiếng nghiến rít ken két ở răng khi ăn nhai, có tiếng kêu lụp cụp ở khớp thái dương hàm khi ngáp,…

Khớp thái dương hàm 1

Bệnh khớp thái dương hàm có ảnh hưởng đến sức khỏe

Nguyên nhân dẫn tổn thương khớp thái dương hàm

– Do rối loạn chức năng cắn khớp, đó là không tương thích sự ăn khớp giữa răng hàm trên và răng hàm dưới như sai khớp cắn, cắn khớp bị cản trở.

-Thói quen như siết chặt răng, nghiến răng, mút ngón tay, cắn bút cũng là nguyên nhân khiến khớp thái dương hàm lệch.

Khớp thái dương hàm 2

Nên chăm sóc răng miệng hiệu quả

Khi gặp các triệu chứng, bệnh lý về khớp thái dương hàm bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra kỹ càng hơn. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ có phương án điều trị thích hợp cho bạn và hiệu quả cao như: điều trị chỉnh răng, mang máng bảo vệ ban đêm, uống thuốc hoặc có thể tập vật lý trị liệu các cơ hàm và miệng. Nếu trường hợp nào nặng hơn thì có thể cần phải phẫu thuật.

Khớp thái dương hàm là một bộ phận khá quan trọng trên khuôn mặt, do vậy nếu có vấn đề gì bạn phải kiểm tra cụ thể. Hãy liên lạc với Nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Khớp thái dương hàm 3

Nên tìm địa chỉ thích hợp để điều trị khớp thái dương hàm *

Công ty TNHH Nha Khoa Đăng Lưu
Địa Chỉ:34 Phan Đăng Lưu, P6, Q. Bình Thạnh, Tp HCM
Điện Thoại:(08) 3 8030578 – 6 2977148
Email:info@nhakhoadangluu.com
Hotline:0908 457745
Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp