Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào?

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào? Tẩy trắng răng là dịch vụ được ưa chuộng hiện nay khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tẩy trắng răng được cho mình mà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện tẩy trắng răng và không phải ai cũng có thể tiến hành tẩy trắng răng.

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào?

Một số trường hợp không nên tẩy trắng răng là những người men răng bị thiểu sản, bị mòn ở cổ chân răng. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hay phụ nữ mang thai, trẻ dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng.

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào? 1

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào?

Trong thuốc tẩy trắng răng có chứa thành phần như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… nên những người bị dị ứng với các thành phần này cũng không nên tẩy trắng răng. Nếu răng bạn gặp tình trạng bị ê buốt bạn cũng không nên tẩy trắng răng để đảm bảo răng được bền chắc hơn.

Nếu bạn cho nhu cầu tẩy trắng răng, tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn như thế nào và có phù hợp để tiến hành tẩy trắng răng hay không?

Quy trình tẩy trắng răng như thế nào?

Để tiến hành tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, nếu răng bạn không có vấn đề gì bác sĩ sẽ tiến hành tẩy trắng răng. Bệnh nhân được lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu để phòng tránh nhạy cảm cho răng trong quá trình tẩy. Để tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa, bác sĩ sử dụng thuốc có nồng độ khoảng 35% và sử dụng đèn plasma hoặc đèn lazer để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng làm răng trắng sáng hơn.

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào ?

Dùng dụng cụ banh nướu để ngăn thuốc dính vào nướu

Phương pháp này được áp dụng rộng rãi hiện nay và chỉ sau 1 giờ kết quả sẽ thấy rất rõ. Do thuốc có nồng độ cao có ảnh hưởng đến nướu nên bác sĩ sẽ dùng dụng cụ banh nướu để ngăn thuốc dính vào nướu, đồng thời cho bạn đeo kính bảo vệ mắt khi ánh sáng kích hoạt.

Lưu ý khi tẩy trắng răng

– Sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ có cảm giác ê buốt nhưng cảm giác đó sẽ hết sau 3 – 4 ngày. Một số bệnh nhân hiện tượng ê buốt sẽ kéo dài là do quá mẫn cảm hoặc do bị kích thích tủy thì bạn hãy đến bác sĩ kiểm tra và điều trị.

Không nên tẩy trắng răng cho đối tượng nào ?

Sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ có cảm giác ê buốt nhưng cảm giác đó sẽ hết sau 3 – 4 ngày

– Không nên lấy bột than hay vỏ cam, nước cốt chanh để làm trắng răng vì chúng chỉ có tác dụng làm sạch bên ngoài răng. Những phương pháp này còn làm mòn hoặc xước men răng vì vật liệu cứng hơn men răng, hoặc trong nước cốt chanh có tính axit cao nên làm rỗ men răng. Đó là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng bị trầy xước men, từ đó rất dễ bị thức ăn bám vào mà khó làm sạch, bề mặt men răng sẽ không còn bóng láng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp