Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng – Việc mất răng gây nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Không chỉ về mặt thẩm mỹ, mất răng còn làm ảnh hưởng xấu đến việc phát âm, khả năng ăn nhai và thậm chí nếu nghiêm trọng chúng còn làm xô lệch cả hàm răng khiến khung hàm trở nên xấu xí. Vậy đâu là giải pháp cho những người bị mất nhiều răng?

Thực hiện phục hình răng như thế nào?

Trước kia, khi bị mất nhiều răng người ta chỉ có hai lựa chọn duy nhất là làm cầu răng sứ hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp. Trong đó, làm cầu răng sứ là phương pháp tạo ra một cầu nối các chụp răng giả và tựa trên các cùi răng thật để phục hồi độ thẩm mỹ; còn hàm giả tháo lắp là việc người ta sử dụng một hàm giả có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc hàm khung với răng giả bên trên để lắp vào vị trí bị mất răng.

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng 1

Phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp

Tuy nhiên, cả hai phương pháp này muốn thực hiện đều đòi hỏi răng miệng phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định. Như đối với cầu răng sứ thì phần xương hàm phải đảm bảo tốt chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch và các răng kế cận khoảng mất răng phải còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Nhược điểm của hai phương pháp này cũng khá nhiều như gây vướng víu, lựa nhai yếu, không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương sau mất răng, răng khỏe mạnh làm trụ cũng bị giảm chất lượng do bị mài nhỏ. Hàm giả sau một thời gian sử dụng còn có thể có mùi hôi do dịch miệng ngấm vào, hàm cũng dễ cấn vào nướu gây đau nướu chưa kể chúng khá dễ rơi, vỡ, biến dạng.

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng

Để khắc phục được những nhược điểm của hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ, ngày nay những trường hợp mất nhiều răng sẽ được các bác sĩ chỉ định làm hàm giả phủ trên implant.

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng 2

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng

Hàm phủ trên implant được gắn trên khung hàm nhờ hệ thống implant nên rất chắc chắn

Hàm phủ trên implant là một dạng hàm giả tháo lắp được nâng đỡ và lưu giữ bằng các khóa cài chuyên dụng liên kết với implant. Có hai dạng hàm phủ trên implant: loại lưu giữ bằng thanh nối và loại lưu giữ bằng bi.

So với hàm tháo lắp truyền thống, hàm phủ trên implant có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Hàm phủ trên implant khắc phục được gần như tất cả những vấn đề gặp phải trên hàm giả tháo lắp. Các implant sẽ giữ chặt lấy hàm giả khiến người dùng thoải mái trong ăn nhai cũng như nói chuyện, hàm cũng không bị lỏng hay rơi ra ngoài. Hàm phủ trên implant nhìn tự nhiên hơn và khả năng bù trù phần xương và mô mềm bị mất dễ dàng hơn.

Giải pháp cho những người bị mất nhiều răng

Hàm phủ trên implant cũng tự nhiên hơn hẳn hàm giả tháo lắp

Đặc biệt hàm phủ trên implant sẽ là giải pháp cho những người bị mất nhiều răng tối ưu cho những trường hợp xương hàm không có vị trí thuận lợi để thực hiện qui trình cấy ghép implant. Một ưu điểm nữa của hàm phủ trên implant là quy trình thực hiện đơn giản nên phù hợp với các bệnh nhân lớn tuổi hoặc có bệnh lý toàn thân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp